Trộm hoành hành làng quê

PHƯƠNG NAM |

(QNO) - Trong thời gian gần đây, một số hộ dân ở thôn Thuận An (xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành) bị kẻ gian đột nhập vào nhà trộm cắp nhiều tài sản giá trị.

Khóa cửa sau nhà anh Châu Ngọc Thông bị kẻ trộm cạy tung.
Khóa cửa sau nhà anh Châu Ngọc Thông bị kẻ trộm cạy tung.

Anh Châu Ngọc Thông (SN 1967) kể, trưa 7.10, anh đi dự đám cưới về thì phát hiện chiếc tivi ở phòng khách bị mất trộm, tủ bị bẻ khóa. Cửa sau nhà bếp của anh mở toang và khóa cửa bị cạy bay cả chốt. Không riêng nhà anh Thông, nhà anh Nguyễn Khuê (SN 1968) cũng bị trộm đến “viếng thăm”. Khoảng 20 giờ một ngày trung tuần tháng 4.2015, anh Khuê đang nằm trong trại gà nhà mình thì có một đối tượng bịt mặt xông vào nhà bóp cổ, khống chế anh, phía bên ngoài còn có 2 đối tượng khác đứng canh chừng. Tên bịt mặt yêu cầu anh Khuê đưa 5 triệu đồng nhưng anh Khuê trả lời không có. Nghe vậy, đối tượng “hạ giá” xuống còn 1 triệu nhưng anh Khuê vẫn cương quyết: “Tôi bệnh tật triền miên, tiền uống thuốc còn không có, lấy tiền đâu đưa cho mấy ông!”. Biết không moi được tiền của gia chủ, tên trộm gọi đồng bọn vào chuồng gà của anh Khuê bắt gà, còn y tiếp tục khống chế anh Khuê. Sau khi hai tên kia bắt được 10 con gà, tên bịt mặt mới thả anh Khuê ra và cùng đồng bọn bỏ trốn. Theo mô tả của anh Khuê, tên bịt mặt nói giọng địa phương, dáng người to, cao khoảng 1,75m, trên cổ đeo một sợi dây chuyền bạc, tay đeo nhẫn bạc.

Không chỉ mất vật nuôi, nhiều hộ dân trong xã Tam Anh Bắc còn mất tài sản có giá trị khác như tiền, vàng… Chị Nguyễn Thị Hữu Nhung (SN 1985) kể, 2 giờ ngày 5.5.2015, gia đình chị đang ngủ thì anh Võ Đăng Dũng (cách nhà chị Nhung 50m) gọi điện thoại báo tin một đối tượng bịt mặt vào nhà anh định trộm nhưng bị vợ anh phát hiện và hô hoán nên đối tượng đã bỏ chạy. Chị Nhung liền dậy kiểm tra nhà mình thì phát hiện mất một điện thoại di động, 2 sợi dây chuyền vàng, 2 triệu đồng và hơn 100 USD. Điều đáng nói, đối tượng đã táo tợn lục tủ và túi quần của chồng chị Nhung ở vị trí cách giường vợ chồng chị Nhung đang nằm chỉ vài bước chân.

Ông Nguyễn Quốc Hội - Trưởng Công an xã Tam Anh Bắc xác nhận, có nhiều vụ trộm cắp xảy ra trên địa bàn trong thời gian gần đây và hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ. “Do khu vực thôn Thuận An nằm ven quốc lộ 1, nhà cửa thưa thớt, các vụ trộm để lại rất ít manh mối nên công tác điều tra gặp nhiều khó khăn. Trong lúc chờ tìm ra kẻ trộm, người dân cần nêu cao cảnh giác, có biện pháp để bảo vệ tài sản của mình” - ông Hội nói.

PHƯƠNG NAM