Từ tên cướp lần ra tên mua bán ma túy

PHƯƠNG NAM |

Tin liên quan

(QNO) - Như Báo Quảng Nam điện tử đưa tin, ngày 13.8.2017, Công an TP.Hội An phá thành công 4 vụ cướp do Phù Tường Vinh (SN 2000, phường Tân An, Hội An) thực hiện. Mở rộng điều tra, Công an Hội An đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Công Quốc (trú 150A, Nguyễn Chí Thanh, Hội An) về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Đối tượng Nguyễn Công Quốc
Đối tượng Nguyễn Công Quốc. Ảnh: P.N

Vì có hành vi cướp giật tài sản nên ngày 13.8, Phù Tường Vinh bị Công an Hội An bắt giữ. Khi khám xét người Vinh, công an phát hiện trong túi quần có 3 gói “cỏ Mỹ”. Vinh khai mua “cỏ Mỹ” của một đối tượng lạ mặt. Tuy nhiên, ngay trong ngày, các điều tra viên đã lần ra được đối tượng bán “cỏ Mỹ” cho Vinh là Nguyễn Công Quốc.

Phòng ngừa Quốc thấy “động” mà lẩn trốn nên trong ngày 13 và 14.8, các trinh sát đã tập trung thu thập chứng cứ về hành vi phạm pháp của Quốc. Sau khi có đủ chứng cứ, chiều 14.8, Công an Hội An thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Quốc. Tại đây, trinh sát phát hiện 1 bình nhựa chứa “cỏ Mỹ” và một số tang vật có liên quan.

Qua đấu tranh, Quốc khai từ tháng 6.2017 đến thời điểm bị bắt đã 14 lần ra Đà Nẵng mua tổng cộng khoảng 4kg “cỏ Mỹ” với giá 35,2 triệu đồng. Sau khi mua về, Quốc phân lẻ ra bán cho các đối tượng nghiện. Quốc còn khai, trước đó lên mạng facebook làm quen với một đối tượng tên Nguyễn Thanh Sơn để đặt vấn đề mua “ cỏ Mỹ” về bán lại kiếm lời.

Ngày 16.8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hội An ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Công Quốc về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Được biết, cả Quốc và Vinh đều là con nghiện. Để có tiền sử dụng ma túy, Quốc đã liều lĩnh buôn bán “cỏ Mỹ”, còn Vinh thì cướp giật tài sản.

PHƯƠNG NAM