Vụ "Bị người lạ đi nhờ xe tấn công trọng thương và cướp tài sản": Đối tượng đã ra đầu thú

ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Chiều 20.1, Công an huyện Núi Thành cho biết, sáng cùng ngày, đối tượng Lê Công Danh (SN 1992, trú thôn Đông Mỹ, xã Tam Giang, Núi Thành) đã đến Công an huyện đầu thú và khai nhận hành vi gây thương tích cho anh Võ Phổ (SN 1987, xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi).

Trước đó, ngày 15.1, Công an huyện Núi Thành tiếp nhận đơn báo cáo của anh Võ Phổ về việc bị một đối tượng lạ đi nhờ xe rồi tấn công khiến anh bị thương phải nhập viện. Ngay sau đó, Công an huyện Núi Thành đã vào cuộc điều tra và xác định Lê Công Danh là đối tượng tấn công anh Phổ. Đối tượng sau khi gây án đã bỏ trốn khỏi địa phương, Công an huyện đã vận động ra đầu thú.

Tại cơ quan công an, Lê Công Danh khai nhận: Khoảng 19 giờ ngày 14.1, một người bạn có chở Danh đến nhậu chung với anh Phổ và đồng nghiệp anh Phổ. Trong quá trình nhậu, Danh cho rằng anh Phổ xem thường mình khi mời bia nhưng anh Phổ không uống và có văng tục với Danh nên nảy sinh ý định đánh anh Phổ. Sau đó, Danh lấy một con dao dài 20cm tại quán nhậu giả vờ nhờ anh Phổ chở về nhà với mục đích nhằm đánh anh Phổ. Vì vậy, thay vì nhờ chở về nhà, Danh chỉ anh Phổ đến khu vực vắng người thuộc thôn Hòa An (xã Tam Giang). Tại đây, Danh đã tấn công anh Phổ bằng gạch, đá và đâm anh Phổ nhiều nhát. Thấy nạn nhân bất tỉnh, Danh bỏ về đi nhậu tiếp, sau đó trốn lên tỉnh Đắk Lắk.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Núi Thành đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

ĐOÀN ĐẠO