Vụ làm nhục thiếu nữ ở Đại Lộc: Bị hại yêu cầu bồi thường hơn 300 triệu đồng

TRIÊU NHAN |

(QNO) - Liên quan đến vụ đánh hội đồng một thiếu nữ ở Đại Lộc, 3 bị can bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Đại Lộc đề nghị truy tố 2 tội danh.

Ngày 18.4, Công an huyện Đại Lộc chuyển hồ sơ cho Viện KSND cùng cấp để truy tố 3 bị can liên quan đến vụ đánh hội đồng, lột quần áo thiếu nữ Lê Trần Bảo Tr. (SN 2001, trú thị trấn Ái Nghĩa, Đại Lộc) ra trước pháp luật. Các đối tượng bị truy tố gồm: Lê Minh Huyền Trang (SN 1998), Lê Thị Phương Huyền (SN 2000, cùng trú thị trấn Ái Nghĩa) và Văn Thị Mỹ Dung (SN 1999, trú xã Đại Hòa, Đại Lộc). 

Theo kết luận của cơ quan điều tra, khoảng 13 giờ 30 ngày 18.1.2017, nhóm thiếu nữ trên lên tầng 2 của một quán cà phê thì Trang nhìn thấy Tr. đang ở tầng trệt. Do Trang và Tr. có mâu thuẫn từ trước nên Trang nói Huyền và Dung xuống gọi Tr. lên tầng 2 “nói chuyện”. Lúc này, Tr. không chịu đi thì bị Huyền và Dung nắm tay kéo lên tầng 2.

Tại đây, Huyền và Trang lần lượt lấy ly nước trà hắt vào mặt Tr.; 2 thiếu nữ này túm tóc, đánh tới tấp vào mặt Tr., Trang kéo Tr. ra khỏi bàn và đè Tr. ngã xuống sàn vừa đánh hội đồng, lột quần áo Tr. để Dung dùng điện thoại di động quay video phát trực tiếp trên facebook. Trang nắm tóc Tr. định đập đầu thiếu nữ này vào bồn cầu nhà vệ sịnh thì được Huyền can ngăn. Về sau, một người khác tiếp tục đứng ra can ngăn thì 3 thiếu nữ này mới chịu rời đi. Còn Tr., do sợ hãi nên lên tầng 3 của quán cà phê này trốn, đến 19 giờ cùng ngày thì đến Công an huyện Đại Lộc trình báo sự việc. Quá trình điều tra, các đối tượng Huyền, Trang và Dung đã được gia đình đưa ra đầu thú. Tại CQĐT các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại bản giám định tổn hại sức khỏe của Trung tâm Pháp y Quảng Nam, tỷ lệ thương tích của Tr. là 6%. Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ đã thu thập được, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Minh Huyền Trang về hành vi “Làm nhục người khác” và “Cố ý gây thương tích”. Còn Lê Thị Phương Huyền và Văn Mỹ Dung bị khởi tố về hành vi “Làm nhục người khác”. Về phần dân sự, người bị hại là Lê Trần Bảo Tr. yêu cầu bồi thường số tiền 315,9 triệu đồng.

TRIÊU NHAN