Vừa ra tù, lại tiếp tục đi trộm

XUÂN MAI |

(QNO) - Thượng tá Nguyễn Văn Phong - Phó Trưởng Công an huyện Phú Ninh cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Quốc Hùng (SN 1998, trú xã Tam Lãnh, Phú Ninh) về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Quốc Hùng. Ảnh: X.M
Đối tượng Nguyễn Quốc Hùng. Ảnh: X.M

Trước đó, lúc 22 giờ 30 ngày 30.9.2016, sau khi chơi game tại quán internet thuộc thôn An Lâu 1 (xã Tam Lãnh), Hùng đi bộ đến thôn An Mỹ (cùng xã) thấy nhà chị Nguyễn Thị Bích Thùy không khóa cổng nên lẻn vào nhà lấy trộm 1 xe máy hiệu Vision.

Ngay đêm đó, Hùng điều khiển xe máy vừa trộm được xuống TP.Hội An và phát hiện trong cốp xe có 6 triệu đồng cùng toàn bộ giấy tờ xe và CMND của chị Thùy, Hùng liền lấy số tiền trên tiêu xài, sau đó đem xe cầm nhiều nơi ở Hội An nhưng không được.  

Ngày 3.10, Hùng đem xe đến thị xã Điện Bàn để cầm cố với số tiền 4 triệu đồng. Ngày hôm sau, Hùng gặp Đỗ Vũ (SN 1994, trú xã Cẩm Hà, TP.Hội An) và bảo Vũ nếu có tiền thì chuộc lấy xe về dùng. Vũ đã đồng ý và đưa thêm cho Hùng 1 triệu đồng đề lấy xe và giấy tờ xe đã cầm cố trước đó.

Tuy nhiên, sau khi biết được xe máy trên là do Hùng trộm cắp, Vũ đã đem xe bán cho anh Dương Dền B. với giá 26 triệu đồng. Khi bán xe cho anh B., Vũ cùng vợ viết giấy bán xe, giả chữ ký của chị Nguyễn Thị Bích Thùy và đưa giấy chứng nhận đăng ký xe, bản phô tô giấy CMND mang tên chị Thùy.

Được biết, Nguyễn Quốc Hùng là đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp đã có 3 tiền án, tiền sự, vừa mới chấp hành xong án phạt tù về tội “trộm cắp tài sản” ngày 27.9.2016, sau khi ra tù 3 ngày đã tái phạm.

Công an huyện Phú Ninh cũng đã bàn giao lại tài sản cho người bị hại. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

XUÂN MAI