Xác minh nguồn gốc khối gỗ chò nâu 4.2 m3 tại kho vợ Trưởng Công an huyện

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Gốc gỗ chò nâu hơn 4,2 m3 được phát hiện tại nhà kho của Công ty TNHH Hồ Mùa Thu (khối 6, thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn) do vợ của trưởng Công an huyện làm giám đốc đang được cơ quan kiểm lâm xác minh nguồn gốc. Trước đó, một chủ doanh nghiệp khai nhận gốc gỗ này được khai thác tận thu và đã có giấy phép khai thác.

Gốc gỗ chò nâu được phát hiện tại kho của vợ Trưởng Công an huyện Phước Sơn. Ảnh: CTV
Gốc gỗ chò nâu được phát hiện tại kho của vợ Trưởng Công an huyện Phước Sơn. Ảnh: CTV

Tối 22.11, trả lời PV Báo Quảng Nam, Đại tá Nguyễn Đức Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh cho hay cơ quan này đang phối hợp với lực lượng kiểm lâm làm rõ nguồn gốc của gốc gỗ chò nâu hơn 4,2 m3 trên.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9 giờ 30 phút ngày 22.11, lực lượng Cảnh sát điều tra về tội phạm kinh tế và quản lý chức vụ (PC46) Công an tỉnh và Hạt Kiểm lâm huyện Phước Sơn phát hiện xe ô tô BKS 78K-3437 vận chuyển gốc cây gỗ đỗ tại khuôn viên của Công ty TNHH Hồ Mùa Thu (khối 6, thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn), do bà Trần Thị Minh Hiếu (44 tuổi, trú tại thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn, là vợ của ông Nguyễn Giới, trưởng Công an huyện) làm giám đốc. Sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng xác định gốc cây là gốc gỗ chò nâu, khai thác đã bị mục ruỗng, rỗng ruột, hơn 4,2m3.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Văn Em (50 tuổi, trú thôn Lao Đu, xã Phước Xuân, huyện Phước Sơn) tự nhận mình là chủ sở hữu khối gỗ trên và cung cấp một số hồ sơ gồm công văn số 23 ngày 15.3.2016 của Hạt Kiểm lâm huyện Phước Sơn gửi UBND huyện Phước Sơn xin tận dụng 5 cây gỗ tại tiểu khu 647 ở xã Phước Hòa, khối lượng hơn 8,219m3 - những cây này đã đổ ngã chết khô trong khu vực trang trại của ông Em. Đơn này được  UBND huyện Phước Sơn và Chi cục Kèm iểm lâm huyện đồng ý cho khai thác tận thu hơn 8,2 m3 gỗ tròn thuộc nhóm 3 và 5.

Tại cơ quan chức năng, ông Em khai nhận, ngày 21.11.2016 gốc gỗ này được ông thuê Trần Hữu Hùng (39 tuổi, trú khối 7, thị trấn Khâm Đức) vận chuyển về kho của bà Hiếu để tạc tượng.

Đại tá Nguyễn Đức Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết hiện tại đã giao cho Hạt Kiểm lâm tiếp nhận hồ sơ và xác minh xử lý. “Hiện tại không có thông tin nào thể hiện liên quan đến trách nhiệm của ông Giới (Trưởng Công an huyện Phước Sơn – PV). Ông Em khai nhận ông đưa gốc gỗ trên vào kho của bà Hiếu vì cơ sở của bà này có chạm khắc một số tượng gỗ. Nếu phát hiện vi phạm đối với nguồn gốc của gốc gỗ trên, liên quan đến trách nhiệm của cá nhân nào thì sẽ tiến hành xử lý theo quy định” - Đại tá Dũng cho hay.

THÀNH CÔNG