Xe biển số giả gây tai nạn chở ngà voi châu Phi

M. HUẤN |

(QNO) - Ngày 16.7, Công an TP.Tam Kỳ đã thông báo kết luận giám định số tang vật nghi là ngà voi của lái xe mang biển kiểm soát giả gây tai nạn rồi bỏ trốn là ngà voi Châu Phi.

Xe Camry gắn biển số giả chở nhiều ngà voi.
Xe Camry gắn biển số giả chở nhiều ngà voi.

Trong số 16 mẫu mà công an TP.Tam Kỳ gửi đi giám định AND đã cho kết luận là ngà voi Châu Phi, tên khoa học là Loxodonta africana.Đây là kết luận giám định của Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật (Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam);

Theo thượng tá Trương Văn Hương - Đội trưởng đội Cảnh sát kinh tế công an TP.Tam Kỳ: qua xác minh, điều tra, hiện cơ quan công an thành phố tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng lái xe biển kiếm soát giả chở ngà voi,  gây tai nạn rồi bỏ trốn với hành vi “Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm cần đựơc ưu tiên bảo vệ”.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ (ngày 7.6), trên tuyến đường tránh Nguyễn Hoàng (đoạn giao nhau với đường Huỳnh Thúc Kháng, TP.Tam Kỳ) đã xảy ra tai nạn giao thông liên hoàn giữa ôtô Camry mang biển kiểm soát 80B-3555 với xe khách hãng Hoàng Long và một xe máy. Sau khi xảy ra tai nạn, lái xe điều khiển xe Camry mang biển kiểm soát 80B-3555 đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Qua kiểm tra, cơ quan công an đã xác định đây là biển số giả và phát hiện một túi đồ trong đó đựng một số mẫu vật nghi là ngà voi.

M. HUẤN