Xe không lắp đủ biển số, tài xế vẫn cố tình "khó dễ" cảnh sát giao thông

ĐOÀN ĐẠO – THÀNH CÔNG |

(QNO) – Mặc dù điều khiển xe tải không gắn đủ biển số, lắp thùng xe không đúng thiết kế, chở quá trọng tải nhưng tài xế Lại Thế Vương (SN 1986, huyện Kim Bảng, Hà Nam) vẫn cố tình không hợp tác trong gần 1 giờ đồng hồ khi cảnh sát giao thông (CSGT) yêu cầu xuất trình giấy tờ để kiểm tra.

Xe tải BKS 90C - 078.62 không gắn đủ biển số và chở vượt trọng tải hơn 88%. Ảnh: Đ.C
Xe tải BKS 90C-078.62 không gắn đủ biển số và chở vượt trọng tải hơn 88%. Ảnh: Đ.C

Lúc 9 giờ sáng nay (22.4), tổ công tác của Phòng CSGT Công an tỉnh phát hiện xe tải BKS 90C-078.62 chở loại đá xây dựng, xe không gắn đủ biển số (cụ thể là không gắn biển số phía sau xe), lắp thùng xe có kích thước không đúng thiết kế của nhà sản xuất, có dấu hiệu vượt tải trọng lưu thông trên quốc lộ 1 và rẽ vào đường ĐT 617 (đoạn qua xã Tam Hiệp, Núi Thành) nên đã tiến hành yêu cầu tài xế dừng xe.

Tuy nhiên, lái xe là Lại Thế Vương đã tỏ thái độ không hợp tác, không xuất trình giấy phép lái xe, giấy tờ xe theo yêu cầu của lực lượng CSGT. Sau hơn 45 phút, lái xe Vương mới chịu xuất trình giấy phép lái xe. Tổ công tác sau đó đã tiến hành cân trọng tải xe.

Tổ công tác của Phòng CSGT Công an tỉnh tiến hành cân trọng tải của xe. Ảnh: Đ.C
Tổ công tác Phòng CSGT Công an tỉnh tiến hành cân trọng tải của xe. Ảnh: Đ.C

Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt các vi phạm đối với tài xế và chủ doanh nghiệp: không gắn đủ biển số; lắp thùng xe có kích thước không đúng thiết kế của nhà sản xuất; chở hàng vượt trọng tải cho phép tham gia giao thông được ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe từ 50% đến 100% (kết quả kiểm tra là vượt 88,31%); giao phương tiện cho người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện vi phạm. Tổng số tiền xử phạt gần 38 triệu đồng.

ĐOÀN ĐẠO – THÀNH CÔNG