Xe tải chở xi măng mất lái, tông vào nhà dân

TRIÊU NHAN |

(QNO) - Chiều 20.10, một xe tải trung (hiệu Hyundai) mang BKS 92C-01008 (không rõ danh tính tài xế) chở xi măng lưu thông từ hướng xã Đại Nghĩa đến đoạn đường khu 2, thị trấn Ái Nghĩa, tiếp giáp với ngã ba thị trấn (Đại Lộc), gần khu vực đèn tín hiệu giao thông thì bất ngờ lao thẳng lên vỉa hè, tông thẳng vào một nhà dân. Rất may không thiệt hại về người.

Cú tông trực diện của xe tải đã cuốn phăng cả lớp cửa sắt gian ngoài của căn nhà kiên cố của hộ bà Nguyễn Thị Hai (trú khu 2) và chỉ dừng lại trước lớp cửa gian chính. Cột, tường nhà gian trước của bà Hai và căn nhà kế cận của ông Nguyễn Du đã bị hư, nứt nghiêm trọng. Nhiều mảnh kiếng và bê tông vỡ rơi vãi tại hiện trường. Đầu xe tải bị hư hỏng nghiêm trọng sau cú va chạm mạnh.

Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi chiếc xe tải đang lưu thông về hướng ngã ba lại lao sang bên trái, lao lên vỉa hè khá cao rồi lại tông thẳng vào, nằm gọn lỏn trước gian chính nhà. Thời điểm này, bà Hai đang ở Sài Gòn cùng con cháu.

Ông Nguyễn Du, chủ tạp hóa gạo Sài Gòn cho hay: “Thời điểm xảy ra vụ việc chừng 13 giờ, lúc này trời bỗng mưa to và có gió lớn, đường vắng. Tôi đang thiu thiu ngủ thì nghe tiếng xe phanh gấp và va sầm vào cái gì đó. Linh tính tôi nghĩ là hai xe tông nhau, chạy ra xem sự tình thì tá hỏa thấy xe tải nằm dính vào hiên và gian trước của nhà hàng xóm, kính rơi vãi khắp nơi, cột và tường nhà gian trước của tôi bị nứt hết. Tài xế thì đang loay hoay để thoát ra khỏi buồng lái. Cũng may là không có ai, chứ không thì hậu quả sẽ khó lường”.

Thường, khu vực này không xảy ra mưa to thì rất đông người và phương tiện ra vào, xe cộ dày đặc trên vỉa hè do có nhiều quầy hàng, tiệm buôn. Khu vực ngã ba Ái Nghĩa có lượng người lưu thông khá lớn, thường xuyên xảy ra tai nạn. Gần đây, việc lắp đặt đèn tín hiệu ở nút giao thông này vụ việc tai nạn giảm hẳn.

Ngay khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, điều tra nguyên nhân sự việc.

TRIÊU NHAN