Xét xử sơ thẩm vụ chồng tạt xăng đốt vợ

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Sau khi phiên xét xử sơ thẩm đầu tiên bị hoãn vì xuất hiện tình tiết mới, sáng nay 22.5, TAND tỉnh tiếp tục mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lưu Văn Tiên (SN 1990, trú xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành) về tội “Giết người”.

Bị cáo Tiên tại tòa.
Bị cáo Tiên tại tòa. Ảnh: T.C

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ 30 ngày 3.8.2017, Tiên cùng anh ruột Lưu Văn Cảnh (cùng thôn) và dượng là ông Trần Thuận (trú xã Tam Trà, huyện Núi Thành) uống rượu tại nhà Tiên. Sau đó Tiên lấy thịt trâu trong tủ lạnh làm mồi nhậu. Thấy vậy, chị Tạ Thị T. (SN 1995, vợ của Tiên) thắc mắc vì đó là thịt để nấu cháo cho con thì Tiên lớn tiếng chửi vợ.

Đến 21 giờ cùng ngày, sau khi tàn cuộc nhậu, Tiên nhớ lại chuyện lúc chiều đánh số đề nhưng chỉ trúng được 1 triệu đồng nên nảy sinh bực tức. Lúc này, vợ Tiên nhắc chồng hôm sau hát karaoke thì mở nhỏ lại cho con ngủ. Đang tức giận, Tiên chửi bới và hăm dọa đòi đốt vợ.

Ngay sau đó, Tiên lấy chai nhựa loại 480ml đi lại xe máy rút xăng vào chai. Rút xăng được 1/4 chai, Tiên mang xuống bếp tạt lên người vợ và bật lửa đốt. 

Bị lửa cháy nóng, chị T. la lớn và chạy ra phía sau nhà lấy nước lạnh tự tạt vào người mình để dập lửa. Sau đó, chị T. bất tỉnh và được anh ruột Tiên đưa đến bệnh viện cấp cứu, với tỷ lệ thương tích 74%.

Tại tòa, bị cáo cho rằng không làm chủ được bản thân trong cơn say rượu, định dùng xăng đốt vợ nhằm dọa vợ một bài học chứ không cố ý muốn giết vợ.

Sau khi xem xét lời khai của bị cáo, nạn nhân cùng những người có liên quan, xét thấy bị cáo Tiên phạm tội lần đầu, sau khi gây án đã tự nguyện bồi thường một phần thiệt hại cho nạn nhân nên hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo 15 năm tù. Ngoài ra buộc bồi thường cho người bị hại số tiền 80 triệu đồng.

THÀNH CÔNG