Xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm

HÀN GIANG |

Cho đến chiều 8.7, lực lượng chức năng của xã Bình Dương (Thăng Bình) vẫn túc trực xung quanh khu vực nhà bà Phan Thị Chín (tại tổ 3, thôn 5) để bảo vệ hiện trường, đề phòng những kẻ quá khích đến gây rối an ninh trật tự tại khu vực.
Trước đó, vào khoảng 16 giờ 45 phút ngày 6.7, Công an xã Bình Dương nhận được tin báo tại khu vực tổ 3 đang xảy ra vụ việc gây rối an ninh trật tự, đánh nhau gây thương tích nặng. Một số kẻ lạ mặt đã dùng hung khí bằng sắt đánh ông Phan Đức Tú (SN 1957, tổ 3, thôn 5) và con trai bị thương tích nặng ở vùng đầu, đánh vợ ông Tú là bà Võ Thị Bảy bị thương tích ở bả vai trái. Sự việc mất an ninh nghiêm trọng tập trung nhiều người dân hiếu kỳ tụ tập theo dõi trong nhiều giờ liền, nhiều người hết sức bức xúc, bất bình trước hành vi của những đối tượng lạ mặt gây ra cho gia đình ông Phan Đức Tú.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Ảnh: H.GIANG
Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Ảnh: H.GIANG

Trao đổi với PV Báo Quảng Nam, bà Võ Thị Bảy cho biết, chồng bà bị đánh thương tích ở vùng đầu phải may 12 mũi, đang được theo dõi tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (Điện Bàn). Vết thương trên bả vai trái của bà Bảy không nặng lắm nên bà xin bệnh viện cho về nhà điều trị, quán xuyến việc nhà. Khắp người bà Bày vẫn còn đau do đối tượng dùng tuýp sắt đánh lên người. Theo lời bà Bảy, trước đó, vào khoảng 15 giờ 30 phút chiều ngày 6.7, cháu nội của bà là bé Phan Thị Thu Ngân, 5 tuổi) đi ngang nhà bà Phan Thị Chín (em chồng bà Bảy) thì bị con chó nhà bà Chín rượt đuổi khiến cháu hoảng khóc. Hay tin, ông Tú ra dẫn cháu về và nhắc gia đình bà Chín xích chó cẩn thận, không để xổng cắn người đi đường. Từ đó, phát sinh lời qua tiếng lại gây mâu thuẫn giữa ông Tú và con trai bà Chín. Đến khoảng 16 giờ 15 phút, từ nhà bà Chín xuất hiện 3 người đàn ông lạ mặt cùng với con trai bà Chín cầm hung khí, vừa đi vừa la hét về phía nhà bà Bảy. Con trai út bà Bảy bị nhóm người này tấn công, bà Bảy nhảy vào ôm đối tượng tên Thống thì bị người này dùng mã tấu chém vào bả vai trái gây thương tích. Tiếp đó người tên Nam dùng túyp sắt đánh liên tục trên người bà cho đến ngất xỉu. Khi biết sự việc, ông Tú liền qua nhà bà Chín nói chuyện phải trái thì bị Thống dùng tuýt sắt đánh vào đầu gây thương tích, khiến ông ngã quỵ tại chỗ. Thấy vậy, người con trai đầu ông Tú nhào đến giải cứu cho cha cũng bị đánh vào đầu, nhờ có đội mũ bảo hiểm nên anh chỉ bị rách vùng da đầu.

Sau khi nhận tin báo, lực lượng Công an xã Bình Dương đã có mặt bảo vệ hiện trường, các đối tượng gây rối, đánh nhau đóng khóa cổng trốn trong nhà bà Chín. Xét thấy vụ việc vượt quá thẩm quyền nên Công an xã Bình Dương điện báo Công an huyện Thăng Bình xuống tiếp nhận thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền.

Nhiều người dân trong tổ cho rằng, hai gia đình này có quan hệ là anh em ruột thịt nhưng chỉ vì sự bất hòa qua lời nói mà gia đình bà Chín “nhờ giang hồ” về đánh gây thương tích cho anh trai, chị dâu và cháu ruột nên nhiều người dân địa phương rất bức xúc. Trước những lời lẽ thách thức của bà Chín, nhiều đối tượng quá khích đã đập phá công tơ, cắt đường dây điện nhà bà Chín, lợi dụng đêm tối nhiều người đã dùng gạch viên ném vào nhà bà Chín đe dọa. Đến khoảng hơn 3 giờ sáng ngày 7.7, sau khi trật tự vãn hồi, lực lượng chức năng địa phương mới đưa các đối tượng gây ra vụ việc về trụ sở Công an Huyện Thăng Bình để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Đặng Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND xã Bình Dương cho biết, sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo huyện Thăng Bình cũng đã đến hiện trường nắm tình hình vụ việc, tuyên truyền cho người dân vãn hồi trật tự. Đồng thời chỉ đạo Công an huyện Thăng Bình quyết liệt vào cuộc điều tra vụ việc, xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật. “Hai ngày qua, địa phương đã chỉ đạo lực lượng Công an xã và dân quân túc trực để bảo vệ hiện trường và xung quanh khu vực nhà bà Chín, phòng ngừa trường hợp các đối tượng quá khích đến gây rối an ninh trật tự. Đây là lần đầu tiên tại địa phương xảy ra một vụ việc liên quan đến an ninh trật tự có tính chất nghiêm trọng như vậy, nên chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng để giáo dục, răn đe” – ông Hùng nói.

HÀN GIANG