Xử phạt hàng loạt xe đường dài nhồi nhét khách

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT Công an tỉnh đã phát hiện, xử lý nhiều xe khách chở quá số người quy định với số tiền phạt hàng chục triệu đồng.

Một xe khách vi phạm lỗi chở quá số người quy định, hành khách phải nằm, ngồi ngay dưới sàn xe. Ảnh: CSGT cung cấp
Một xe khách vi phạm lỗi chở quá số người quy định, hành khách phải nằm, ngồi ngay dưới sàn xe. Ảnh: CSGT cung cấp

Chiều 5.2, Đại úy Lê Phan Minh Mẫn - Phó Trưởng trạm CSGT Thăng Bình (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh) cho biết đơn vị này liên tiếp phát hiện nhiều xe khách vào Nam chở quá số người, nhồi nhét khách. Cụ thể, rạng sáng cùng ngày, tại km 972+900 quốc lộ 1 đoạn qua huyện Thăng Bình, tổ công tác của đơn vị liên tiếp phát hiện 3 xe khách gồm xe BKS 36B-013.34 chạy tuyến Thanh Hóa - Bình Dương chở quá 10 người so với quy định, xe BKS BKS 37B-018.87 chở quá 9 người và xe BKS 49B-010.66 chở quá quy định 10 người. Các xe này là xe giường nằm chạy đường dài, số hành khách chở quá quy định đều phải nằm, ngồi ngay dưới sàn xe. Đơn vị đã lập biên bản xử lý vi phạm đối với tài xế và nhà xe với mức xử phạt 1,5 triệu đồng/1 hành khách chở quá quy định.

Được biết, từ trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Phòng CSGT tỉnh đã tổ chức tăng cường tuần tra, kiểm soát, tập trung xử lý đối với nhiều xe khách đường dài nhồi nhét khách, chạy trái tuyến so với quy định. Tổng số tiền phạt các xe khách này lên đến hàng chục triệu đồng. Cá biệt, có trường hợp nhà xe bị phạt đến 45 triệu đồng sau khi phát hiện vi phạm lỗi nhồi nhét khách.

THÀNH CÔNG