Tòa soạn & Bạn đọc

Vì sao ông Dương Tôi khiếu nại kéo dài?

HÀN GIANG |

Việc thực hiện xét duyệt hồ sơ tù đày của ông Dương Tôi (SN 1946, thôn Sâm Linh Tây, xã Tam Quang, Núi Thành) chưa đảm bảo đúng quy trình, chưa thực hiện việc niêm yết lấy ý kiến của nhân dân tại địa phương dẫn đến kết quả xét duyệt chưa chặt chẽ, thiếu chính xác, làm cho vụ việc phức tạp và phát sinh đơn thư của ông Tôi gửi đến nhiều ngành, nhiều cấp.

Bà Trần Thị Huyên chưa đủ điều kiện để được khen thưởng thành tích kháng chiến

CHÂU NỮ |

Báo Quảng Nam số ra ngày 8.11.2019 có bài “13 năm chưa giải quyết xong 1 hồ sơ chính sách”, phản ánh: vì nhiều lý do, từ năm 2006 đến năm 2019, đơn của ông Trần Văn Huấn đề nghị khen thưởng chế độ người có công đối với mẹ của ông là bà Trần Thị Huyên (SN 1937, thôn Tây Trà, xã Quế An, huyện Quế Sơn) chưa được giải quyết. 

Kiệt sức vì chồng bị tai nạn nằm liệt

BÍCH HẠNH |

Cuộc sống vợ chồng anh Phạm Thanh Phong và chị Nguyễn Thị Thùy Trang (cùng SN 1990, trú ở thôn Phú Văn, xã Tam Thành, Phú Ninh) rơi vào bế tắc khi anh Phong bất ngờ bị tai nạn, chi phí điều trị quá lớn so với kinh tế gia đình.

Bà nội già nuôi cháu gái bị bỏng nặng

BÌNH NGUYÊN |

Nghe tin chị Trần Thị Thanh (31 tuổi, trú tại khối phố Xuyên Tây, thị trấn Nam Phước, Duy Xuyên) bị bỏng lửa, bà con lối xóm ai cũng xót thương và kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ.

Xử lý "sự cố" trong tinh giản biên chế tại xã Jơ Ngây: Cần sự hợp tác tích cực

TRẦN HỮU |

Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Đông Giang đang xác minh khiếu nại về trường hợp của bà Alăng Thị Ý liên quan đến việc tinh giản biên chế tại địa phương.

Chồng bị thoát vị đĩa đệm, con bại não

TÂM ĐAN |

Đang là trụ cột chính trong nhà để lo cho vợ và đứa con út bị bại não, anh Trần Văn Nở (SN 1972, trú thôn Vân Trai, xã Tam Hiệp, Núi Thành) phải nhập viện điều trị thoát vị đĩa đệm, gia cảnh vốn khó khăn nay thêm ngặt nghèo.

Sớm đầu tư trụ điện tại thôn Bình Túy

GIANG BIÊN - TRUNG THỰC |

Sau khi nhận phản ánh về việc không có trụ điện để kéo đường dây điện vào tổ 19, thôn Bình Túy (xã Bình Giang, Thăng Bình), Điện lực Thăng Bình đã quyết định trích nguồn kinh phí khoảng 300 triệu đồng để lắp đặt thêm 5 trụ điện hạ thế tại đây.

Hỗ trợ tái định cư dự án đường Điện Biên Phủ: Một hộ vẫn chưa nhận đất, vì sao?

HÀN GIANG |

Nằm trong số 13 hộ được UBND TP.Tam Kỳ bố trí thêm lô phụ do bị ảnh hưởng bởi dự án đường Điện Biên Phủ, nhưng đến nay, chỉ còn hộ ông Bùi Tấn Xướng (khối phố 1, phường Phước Hòa, TP.Tam Kỳ) chưa nhận đất như đăng ký và ông cũng không thống nhất với việc thu tiền sử dụng đất lô phụ này theo giá năm 2019.

Nỗi đau của người mẹ nghèo

BÌNH NGUYÊN |

Chị Trần Thị Vĩnh (SN 1993) một mình nuôi hai con nhỏ, gia cảnh khốn khó nay mắc bệnh ung thư dạ dày đã vào giai đoạn 3, cuộc sống càng thêm ngặt nghèo khiến ai gặp cũng xót xa.

Thu hồi diện tích xâm lấn trái phép tại rừng phòng hộ Phú Ninh: Vẫn còn bất cập

PHAN VINH |

Thực hiện Thông báo số 467/TB-UBND ngày 30.11.2018 của UBND tỉnh về Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh (nay là Chủ tịch UBND tỉnh) tại cuộc họp bàn quản lý sử dụng đất rừng, khai thác gỗ rừng trồng và xác lập quyền của các bên liên quan trên đất rừng phòng hộ, sản xuất trong lưu vực hồ Phú Ninh, Ban Quản lý rừng phòng hộ Phú Ninh và ven biển Quảng Nam (BQL Phú Ninh) đang gặp một số khó khăn, vướng mắc.

Tận thu đất ruộng để san lấp lề kênh thủy lợi ở xã Bình Tú (Thăng Bình): Xã cho dừng khai thác

HÀN GIANG |

Trước sự lo ngại của người dân tổ 8, thôn Tú Nghĩa (xã Bình Tú, Thăng Bình) về việc vận chuyển đất lấp hai bên lề kênh thủy lợi sẽ làm hư hại tuyến đường bê tông vốn đã xuống cấp, ảnh hưởng đến giao thông, UBND xã đã cho dừng khai thác tận thu đất ruộng.

Xin cứu giúp cháu Bảo

TRIÊU NHAN |

Những ngày vừa qua ở khu cách ly tập trung huyện Đại Lộc, tiếng khóc ngặt của cháu Nguyễn Thế Bảo (17 tháng tuổi) vì vết thương ở đầu gây đau đớn, khiến ai cũng xót xa...

Sinh viên nghèo gặp hoạn nạn

NHƯ QUỲNH |

Đang là sinh viên năm cuối Trường Cao đẳng Xây dựng số 2, TP.Hồ Chí Minh, Phạm Hồ Ngọc Điệp (thôn Vĩnh An Nam, xã Tam Xuân 2, Núi Thành) bất ngờ phát hiện bị bệnh suy thận giai đoạn cuối. Gia cảnh nghèo khó, việc chạy chữa của Điệp gặp nhiều trở ngại.

Xin hãy giúp anh Phong!

BÌNH NGUYÊN |

Sau vụ tai nạn giao thông ngày 14.3 vừa qua, anh Nguyễn Đắc Phong (SN 1996, trú thôn Nam Hà, xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn) bị chấn thương sọ não, đa chấn thương tay chân. Gia cảnh nghèo khó nên không đủ điều kiện chữa trị bệnh.

Một gia đình khốn khó

V.NGUYỄN |

Gia đình ông Nguyễn Minh (51 tuổi, thôn Bích Tân, xã Tam Xuân 1, Núi Thành) đã nghèo khó lại lâm vào cảnh túng quẫn, rất cần các tấm lòng thiện nguyện, hảo tâm giúp đỡ để chữa bệnh hiểm nghèo.

Phòng chống Covid-19 ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam: Cần cẩn tắc vô ưu

HỮU PHÚC |

(QNO) - Nhà ăn tập thể, căng tin bệnh viện, hành lang dành cho người nhà bệnh nhân… là những nơi thường tập trung đông người, nếu không may có trường hợp bị nhiễm dịch Covid-19, thì nguy cơ lây nhiễm xảy ra rất cao. Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cần cẩn tắc vô ưu, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định cấp bách về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hỏi đáp chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (tiếp theo)

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH QUẢNG NAM |

(QNO) - Hỏi: Trong trường hợp người lao động (NLĐ) bị tai nạn lao động (TNLĐ), bệnh nghề nghiệp (BNN), ngoài chế độ BHXH, có phải người sử dụng lao động (SDLĐ) phải thực hiện chế độ bồi thường đối với NLĐ bị TNLĐ?

Trao 2,3 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ em Thạnh

NHƯ TRANG |

(QNO) - Ngày 28.3, tác giả bài viết “Mồ côi tội lắm ai ơi!” (đăng Báo Quảng Nam ngày 20.3.2020) đến thăm và trao tiền bạn đọc giúp đỡ em Đinh Minh Thạnh (xã Điện Thọ, Điện Bàn) - nhân vật trong bài.

Xót cảnh mẹ tật nguyền con mồ côi

LÊ DIỄM |

Tin như sét đánh ngang tai; người chồng, người cha, chỗ dựa duy nhất của một gia đình nhỏ bị tai nạn giao thông qua đời. Tiếng khóc nấc nghẹn của người phụ nữ tật nguyền cùng hai con nhỏ trong đám tang chồng, cha khiến ai nấy chạnh lòng.

Hỏi đáp chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (tiếp theo)

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH QUẢNG NAM |

(QNO) - Hỏi: Cuối năm 2020, tôi đủ 60 tuổi, đã đóng BHXH 17 năm liên tục, vậy khi nghỉ hưu có được đóng bù 3 năm BHXH để được hưởng lương hưu hằng tháng không?