Tòa soạn & Bạn đọc

Sâm Ngọc Linh tìm thấy từ khi nào?

HOÀNG MINH TRƯƠNG |

Tôi đọc báo Quảng Nam số ra ngày 24.7.2020 có bài: “Có phải Sâm Ngọc Linh được tìm thấy từ năm 1968?”.

Cần tình làng, nghĩa xóm

QUỐC TUẤN |

Trong đơn kiến nghị gửi đến Báo Quảng Nam, ông Ngụy Học Đức (trú thôn Thanh Quýt 4, xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn) trình bày sự việc đã mua 110m2 đất của hộ ông Nguyễn Văn Lân từ năm 2010 nhưng đến nay vẫn chưa được tách thửa và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

Thông báo Thể lệ trao thưởng Quỹ ươm mầm tài năng đất Quảng năm 2020

BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ ƯƠM MẦM TÀI NĂNG ĐẤT QUẢNG |

Căn cứ Quy chế hoạt động Quỹ ươm mầm tài năng đất Quảng (sau đây viết tắt là Quỹ) ban hành kèm theo Quyết định số 91/QĐ-BQN, ngày 25/5/2011 của Ban Biên tập Báo Quảng Nam, Ban Điều hành Quỹ ươm mầm tài năng đất Quảng  thông báo Thể lệ trao thưởng năm 2020 như sau:

Cần giải quyết quyền lợi thỏa đáng cho người lao động

LÊ DIỄM |

Báo Quảng Nam nhận đơn kiến nghị của bà Nguyễn Thị Thư (xã Tam Dân, huyện Phú Ninh) về việc thực hiện nghĩa vụ của chủ sử dụng lao động đối với người lao động chưa đúng quy định.

Xót thương hai mẹ con khốn khó

NHƯ QUỲNH |

Là mẹ đơn thân, cuộc sống của chị Nguyễn Thị Bằng vốn dĩ khó khăn khi bản thân đau ốm, nay thêm khốn khó vì con trai chưa đầy hai tuổi mắc bệnh nang ống mật chủ bẩm sinh.

Kiến nghị mức kinh phí hỗ trợ sửa nhà ở Bình Nguyên: Sai sót trong báo cáo

QUANG VIỆT |

Bà Mai Thị Sương (tổ 6, thôn Liễu Thạnh, xã Bình Nguyên, Thăng Bình) và bà Phạm Thị Lệ (tổ 1, thôn Liễu Trì, xã Bình Nguyên) gửi đơn kiến nghị đến Báo Quảng Nam trình bày, hai hộ dân này được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Nguyên hỗ trợ tiền sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trong năm 2019 lần lượt là 15 triệu đồng và 20 triệu đồng. Tuy nhiên, trong Báo cáo tổng kết công tác mặt trận năm 2019 của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Nguyên lại ghi là hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 2 hộ dân trên với tổng số tiền là 70 triệu đồng. Vậy bà Sương có được nhận thêm 20 triệu đồng và bà Lệ có được nhận thêm 15 triệu đồng không?

Hỏi đáp chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (tiếp theo)

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH QUẢNG NAM |

(QNO) - Hỏi: Tôi đang nghỉ chế độ thai sản đến 21.7.2020, tôi định xin nghỉ dưỡng sức thêm 10 ngày nữa do tôi mổ sinh đôi. Vậy tôi có cần làm giấy bệnh không hay chỉ nộp đơn xin nghỉ cho nơi làm việc?

Báo Quảng Nam giảm số trang báo ngày và cuối tuần kể từ ngày 1.7

BÁO QUẢNG NAM |

Thực hiện Quyết định 362-QĐ/TTg ngày 3.4.2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025; đồng thời nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền của báo Quảng Nam trong giai đoạn mới, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam đã thống nhất chủ trương điều chỉnh số trang in của báo Quảng Nam theo hướng giảm số trang trên ấn phẩm báo in. Theo đó, đối với ấn phẩm nhật báo giảm từ 12 trang/kỳ xuống còn 8 trang/kỳ và ấn phẩm cuối tuần giảm từ 16 trang/kỳ xuống còn 12 trang/kỳ.

Tranh chấp đất và nhà thờ ở xã Quế Xuân 2: Hòa giải không thành

HÀN GIANG |

Ông Võ Văn Lựu (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) có đơn yêu cầu hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) mà UBND huyện Quế Sơn đã cấp cho người trong họ, vì cho rằng không đúng quy định của pháp luật.

Xót thương một hoàn cảnh ngặt nghèo

CẨM PHƯỢNG |

Gia đình anh Trang Xây (SN 1969, trú thôn Hà Thuận, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên) vốn khó khăn nay lại rơi vào cảnh ngặt nghèo khi không may anh bị té từ trên gác nhà xuống dẫn đến bại liệt nửa người.

Hiểm họa sử dụng điện thoại khi đang sạc pin

THANH VY |

(QNO) - Từ đầu năm 2019 đến nay, theo thống kê sơ bộ, cả nước có hơn chục vụ cháy nổ điện thoại gây thương vong về người khi sử dụng điện thoại trong lúc đang sạc pin. Mặc dù hiểm họa đã được báo trước, nhưng nhiều bản trẻ vẫn tỏ ra khá bàng quan, thậm chí phớt lờ trước những khuyến cáo từ cơ quan chức năng.

Đầu tư nội dung trực quan trên báo điện tử

THÀNH TRÍ |

Vấn đề lớn nhất và quan trọng nhất hiện nay để phát triển Báo Quảng Nam điện tử là yếu tố nội dung. Nội dung hay, hấp dẫn lôi kéo được bạn đọc thường xuyên truy cập, khi truy cập thì ở lại đọc lâu hơn... đó là mục tiêu mà mọi tờ báo điện tử hướng đến.

Những cung đường tuổi trẻ

NGUYỄN THANH THỦY |

Báo Quảng Nam đã đi qua chặng đường 90 năm. Dài gần một thế kỷ. Trong suốt chặng đường ấy, biết bao thế hệ người làm Báo Quảng Nam đã đổ mồ hôi, công sức xây dựng tờ Báo Quảng Nam như hiện nay: có báo in, báo điện tử và từng bước xây dựng cơ quan báo chí truyền thông đa phương tiện. Và tôi tự hào vì được làm là một viên gạch nhỏ trong chặng đường ấy.

Trong cuộc đua thời 4.0

HOÀNG LY |

Những người làm báo đang chứng kiến cuộc “rượt đuổi” chưa từng có trong lịch sử nghề nghiệp: các cơ quan báo chí rượt đuổi, cạnh tranh thông tin; báo chí nói chung rượt đuổi với mạng xã hội; bản thân các tòa soạn và các nhà báo phải vượt lên chính mình để không tụt hậu…

Góp tiếng nói, kết tấm lòng

QUẾ HÀ |

Dùng ngòi bút của mình, góp thêm tiếng nói để gắn kết các tấm lòng sẻ chia với phận đời kém may mắn trên chuyên mục Địa chỉ từ thiện (Báo Quảng Nam), là động lực để tôi tiếp tục trên con đường thiện nguyện.        

Nghề “nhặt sạn”

CHÂU NỮ |

Nghề chấm morat (morasse - sửa  lỗi chính tả) ở cơ quan báo còn được gọi là nghề “nhặt sạn”. Người làm công việc “nhặt sạn” đương nhiên cần sự tỉnh táo, tỉ mẩn, cần cù, có kiến thức về chính tả, ngữ pháp… Nhưng dường như không chỉ có vậy.

Một chút kỷ niệm với APEC 2017

HUỲNH TRƯƠNG PHÁT |

Tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017 diễn ra ở TP.Đà Nẵng từ ngày 6 đến 11.11.2017. Được tác nghiệp ở sự kiện quốc tế này, với tôi là kỷ niệm không thể quên trong cuộc đời làm báo...

Nhớ thời làm báo Giải phóng Quảng Nam

HOÀNG HƯƠNG VIỆT |

Từ ngày Quảng Nam có tờ báo đầu tiên - báo Lưỡi cày ra đời vào năm 1930 đến nay, có lẽ chưa có tỉnh, thành nào trong nước có nhiều tờ báo qua các thời kỳ như Quảng Nam - Đà Nẵng, từ khi cách mạng còn trong trứng nước, cho đến ngày hòa bình, độc lập trọn vẹn, để chúng ta có 90 năm Báo Đảng Quảng Nam, sống trong lòng quê hương, dân tộc. Và trong chặng đường đó, có một thời đoạn tôi không thể nào quên là những ngày làm cho tờ báo Giải phóng Quảng Nam, ra đời năm 1962, mới đó mà đã gần 60 năm.

Smartphone - người bạn đồng hành

ĐĂNG NGUYÊN |

Nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả - nhiều phóng viên trẻ đánh giá như vậy khi trực tiếp tác nghiệp trên ứng dụng phần mềm của điện thoại thông minh (smartphone), nhất là trong điều kiện tác nghiệp đặc thù về thời sự, sự kiện nóng…

Tôi... liều mạng viết báo

TẠ XUÂN QUAN |

Tôi là dân học khối B (ngành dược) rồi thêm khối A (ngành kinh tế), chẳng dính dáng gì đến nghề báo, thậm chí hồi nhỏ học văn rất tồi, món chính tả thường bét nhè…