Trả lời công dân

;
Thứ Tư, 03/07/2019, 10:28 [GMT+7]

Sau khi Báo Quảng Nam số ra ngày 14.6.2019 đăng bài “Cần sự đồng thuận từ hai phía”; bà Bùi Thị Kim Cúc tiếp tục có đơn đề nghị báo phản hồi, vì cho rằng một số nội dung trong bài viết không đúng ý của bà. Nay, Báo Quảng Nam trả lời như sau:

1. Về thủ tục cấp và cấp đổi bìa đỏ: bài báo nêu quá trình cấp lần đầu và cấp đổi lần 2 theo khẳng định của cơ quan chức năng là đảm bảo quy trình và đúng luật. Báo Quảng Nam căn cứ hồ sơ tại cơ quan chức năng; không thể có cơ sở khẳng định về việc thời điểm này bà không biết hay không có ý kiến.

Nay, Báo Quảng Nam cung cấp thêm nội dung (trích) trong Văn bản số 955/STNMT-ĐK, ngày 12.6.2019: “Qua kết quả thẩm tra, xác minh của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Tam Kỳ và Văn phòng đăng ký đất đai Quảng Nam, xét thấy hồ sơ đảm bảo quy định pháp luật tại thời điểm này không có tranh chấp, khiếu nại, khởi kiện tại Tòa án nhân dân cấp có thẩm quyền nên ngày 23.8.2017, Sở TN-MT đã ký, cấp đổi giấy chứng nhận số CH 381544 cho ông Bùi Thanh Anh và bà Nguyễn Thị Thanh Nga đối với thửa đất số 32, tờ bản đồ số 8, diện tích 382,3m2... Việc cấp đổi giấy chứng nhận số CH 381544 ngày 23.8.2017 cho ông Bùi Thanh Anh và bà Nguyễn Thị Thanh Nga là đúng quy định pháp luật”.

2. Việc tranh chấp nội bộ giữa bà và anh trai là ông Bùi Thanh Anh, Báo Quảng Nam không có nghĩa vụ can thiệp. Bài báo cũng đã nêu quan điểm giải quyết của chính quyền địa phương để bảo vệ quyền lợi cho bà: “Theo Văn phòng Đăng ký đất đai (Sở TN-MT), vụ việc chỉ được giải quyết khi bà Cúc và ông Anh có sự thống nhất từ trong gia đình, trên cơ sở đó, cơ quan chức năng mới tiếp tục hướng dẫn thực hiện những bước tiếp theo”.

TÒA SOẠN

.
.
.
.
.