"Điểm đen" giao thông trên quốc lộ 1 qua thôn Diêm Phổ

;
Thứ Sáu, 19/04/2019, 15:00 [GMT+7]

(QNO) - Thời gian gần đây, trên tuyến quốc lộ 1 đoạn qua thôn Diêm Phổ (xã Tam Anh Nam, Núi Thành) liên tiếp xảy ra tai nạn giao thông gây thương vong, nhất là tại ngã ba giao lộ đi xã Tam Hòa, ngã ba Đức Phú (tuyến đường ĐH3 từ Tam Anh Nam đi các xã Tam Thạnh, Tam Sơn).

Một vụ tai nạn xảy ra trước chợ Tam Anh (ảnh chụp lúc 14 giờ ngày 12.4.2019). Ảnh: N.T.K
Một vụ tai nạn xảy ra trước chợ Tam Anh (ảnh chụp lúc 14 giờ ngày 12.4.2019). Ảnh: N.T.K

Mới đây nhất là trường hợp của chị Ng., khi qua đường đoạn ngay trước chợ Tam Anh, gần ngã ba Đức Phú thì bị xe tải chèn ép vào dải phân cách khiến tử vong tại chỗ. Một trường hợp khác cũng ngay tại vị trí này bị xe tải tông trực diện gây thương tích rất nặng. Trước đó, tại ngã ba giao lộ giữa quốc lộ 1 đoạn thôn Diêm Phổ đi xã Tam Hòa, chị H. trong khi qua đường do không quan sát cũng bị xe tải tông chết.

Trao đổi với chúng tôi, anh Thọ - làm nghề chạy xe thồ và sống ở đây cho biết: Mỗi buổi sáng ngồi ở ngã ba này (ngã ba đi xã Tam Hòa) mới thấy, phần xe xe chạy, mạnh người người đi, giữa đường là dải phân cách to đùng bằng bê tông cao gần 1m che chắn hết tầm mắt. Như trường hợp của chị H., chị này làm nghề gánh nước thuê, do không có lối qua đường nên leo lên dải phân cách, đụng ngay chiếc xe trước mặt, lùi lại thì không được vì mắc dải phân cách nên bị ép chết tại chỗ.

Theo quan sát của chúng tôi, tuyến quốc lộ 1 đoạn qua chợ Tam Anh, gần ngã ba Đức Phú và ngã ba đi xã Tam Hòa có lưu lượng người, phương tiện giao thông rất đông, nhất là buổi sáng. Trong khi đó, các biển báo an toàn giao thông do bố trí ở vị trí khuất tầm mắt hoặc lâu ngày không được thay thế nên hư hỏng, ký hiệu, dấu hiệu bị mờ làm cho người đi đường không nhận biết được để đề phòng. Hơn nữa, việc bố trí dải phân cách kín mít, không có lối cho người đi bộ cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn ở khu vực này.

Thiết nghĩ, bên cạnh ý thức của người dân thì ngành chức năng ngoài việc tăng cường kiểm tra các phương tiện tham gia giao thông, cần sơn sửa, thay mới các biển báo giao thông và kiến nghị bố trí những lối đi hợp lý giữa các đoạn nối của dải phân cách để đảm bảo an toàn giao thông.

N.T.K

.
.
.
.
.