Ngã tư nguy hiểm

;
Thứ Sáu, 05/07/2019, 13:21 [GMT+7]

Ngã tư chân cầu Cửa Đại, tại nút giao thông nối liền giữa xã Duy Nghĩa và Duy Hải của huyện Duy Xuyên được người dân xem là nơi rất nguy hiểm.

Ngã tư Cửa Đại vào giờ cao điểm, tình hình giao thông rất phức tạp. Ảnh: N.Q
Ngã tư Cửa Đại vào giờ cao điểm, tình hình giao thông rất phức tạp. Ảnh: N.Q

Theo quan sát của chúng tôi, mặc dù là vị trí giao nhau nhưng ở đây chưa có hệ thống tín hiệu đèn, chỉ có biển chú ý quan sát và biển báo hiệu giao nhau nguy hiểm. Vào các giờ cao điểm, nhất là sáng sớm và chiều tối, mật độ phương tiện tham gia giao thông qua tuyến đường này rất cao và mất trật tự. Người tham gia giao thông chủ yếu ở địa phương, người đi đường, công nhân, nhân viên làm cho các công trình, khu du lịch Vinpearl. Hai bên đường, người dân còn lấn chiếm hành lang để buôn bán áo quần, rau củ quả vào buổi chiều khiến tầm nhìn của người tham gia giao thông bị che khuất.

Ông Phạm Xuân Trường (Duy Hải) cho biết: “Tôi thường thấy Cảnh sát giao thông đứng bắn tốc độ tại đoạn đường này, nhờ vậy tình trạng chạy nhanh, vượt ẩu, tai nạn giao thông cũng giảm đáng kể. Tuy nhiên, khi không có Cảnh sát giao thông giám sát thì người và phương tiện tham gia giao thông cứ đua nhau chạy, rất nguy hiểm”.

Còn bà Trần Thị Hương (Tam Kỳ) chia sẻ: “Tôi làm việc khách sạn ở Hội An, trong khi đó nhà ở Tam Kỳ nên thường đi sớm về tối trên tuyến đường ven biển Cửa Đại - Tam Kỳ. Mỗi lần đi qua đây khá bất an, vì đoạn từ Vinpearl trở vào không có đèn đường; còn đoạn ngã tư chân cầu Cửa Đại thì xe cộ từ trên Duy Nghĩa xuống, Duy Hải lên, xe tải vô ra công trình ở gần đó liên tục nên rất khó tránh”.

Theo phản ánh của người dân, ở ngã tư này thường xuyên xảy ra các vụ va quẹt. Bên cạnh đó, nhiều người điều khiển phương tiện giao thông chủ quan, thiếu quan sát, lưu thông với tốc độ cao, nên khi gặp tình huống xảy ra va chạm thì không xử lý kịp. Để khắc phục tình trạng này, cùng với việc tăng tần suất giám sát, cơ quan chức năng cần sớm rà soát, lắp đặt thêm các biển cảnh báo, đèn tín hiệu, bổ sung thêm các gờ giảm tốc để tránh xảy tai nạn giao thông.

NHƯ QUỲNH

 

.
.
.
.
.