Ban quản lý chợ Tam Kỳ: Vận động sắp xếp lại khu hàng nông cụ

TAM THĂNG |

Một số hộ kinh doanh nông cụ tại chợ Tam Kỳ phản ánh: Việc sắp xếp các lô để kinh doanh mặt hàng này không hợp lý, do đấu lưng nhau nên 5 lô mặt trước thuận tiện cho việc mua bán, còn 5 lô mặt sau nhìn vào khu vực để xe nhân viên Ban quản lý (BQL) chợ Tam Kỳ, hằng ngày không có người qua lại. Mặc dù thuê mặt bằng đã hơn 5 tháng nhưng chỉ bán được 1 triệu đồng, trong khi đó mỗi lô thuê hơn 18 triệu đồng trong 3 năm. Do buôn bán không được nên các hộ kinh doanh đã nhiều lần kiến nghị nhưng BQL chợ Tam Kỳ không giải quyết.

Do không bán được hàng nông cụ, bà Lê Thị Liêm thuê lô 261 chỉ để xe máy. Ảnh: T.T
Do không bán được hàng nông cụ, bà Lê Thị Liêm thuê lô 261 chỉ để xe máy. Ảnh: T.T

Qua tìm hiểu, được biết tại chợ Tam Kỳ có 10 lô được bố trí cho việc kinh doanh hàng nông cụ. Bà Trần Thị Thảo phân trần, lô 268 nằm hai mặt tiền, bà thuê hơn 19 triệu đồng trong 3 năm, hợp đồng ngày 1.11.2014. Do bán hàng không được, vừa qua bà đem hàng ra trước chợ để bán thì bị bảo vệ ngăn cản và sau đó bị Công an phường Phước Hòa mời làm việc. Mấy năm trước buôn bán ở chợ An Sơn có khách, nay về chợ mới dù cận tết nhưng mỗi ngày bán chỉ được 5 nghìn đồng làm sao trả nợ vay để đóng tiền thuê mặt bằng cho được! Chỉ lô 261 đang dùng để xe máy, bà Lê Thị Liêm nói: “Do bán không được hàng tôi phải bấm bụng thuê thêm lô 262 đấu lưng để kinh doanh”. “Việc sắp xếp các lô không hợp lý của BQL chợ Tam Kỳ khiến các hộ bán hàng nông cụ không thể kinh doanh, khi chúng tôi kiến nghị lại không được giải quyết” - bà Trần Thị Thảo bức xúc.

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Trinh - Trưởng ban Quản lý chợ Tam Kỳ cho biết, một số lô hướng vào khu vực để xe của nhân viên kinh doanh không thuận lợi là có thật. Vì vậy, BQL chợ có ý định sắp xếp 10 lô hàng nông cụ mặt tiền nhìn đối diện nhau và có một lối đi để người mua thuận tiện. Tuy nhiên, các hộ hiện kinh doanh mặt hàng nông cụ thuận tiện lại không đồng ý. Hiện còn lô 238  kinh doanh hàng mã, sẽ thu hồi. Bà Trần Thị Thảo và bà Nguyễn Thị Dung đều muốn thuê nên đơn vị chưa giải quyết được. Cũng theo bà Trinh, đơn vị đang vận động bà Lành  (mẹ bà Thảo) ngồi đấu lưng với bà Thảo để sắp xếp lại nhằm giúp các hộ kinh doanh được thuận tiện hơn.

“BQL chợ Tam Kỳ luôn lắng nghe kiến nghị của bà con để sắp xếp việc kinh doanh hợp lý nhằm tạo điều kiện để các hộ kinh doanh được tốt hơn” - bà Trinh cho biết.

TAM THĂNG