Bỗng dưng… nợ tiền nước

ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Hàng chục hộ dân ở khối phố 3 (phường An Mỹ, TP.Tam Kỳ) phản ánh việc bỗng dưng họ bị Xí nghiệp Cấp thoát nước Tam Kỳ yêu cầu nộp tiền nước của các năm trước.

Hàng loạt người dân khối phố 3, phường An Mỹ (TP. Tam Kỳ) bị phía Xí nghiệp cấp thoát nước Tam Kỳ thông báo tạm ngưng cung cấp nước vì nợ tiền từ những năm trước. Ảnh: ĐOÀN ĐẠO
Hàng loạt người dân khối phố 3, phường An Mỹ (TP.Tam Kỳ) bị phía Xí nghiệp Cấp thoát nước Tam Kỳ thông báo tạm ngưng cung cấp nước vì nợ tiền từ những năm trước. Ảnh: ĐOÀN ĐẠO

Bà Võ Thị Hai (khối phố 3, phường An Mỹ) bức xúc cho biết, từ khoảng tháng 6.2017, bà nhận được giấy báo tạm ngưng cung cấp nước từ phía Xí nghiệp Cấp thoát nước Tam Kỳ với lý do chưa thanh toán tiền nước 3 tháng và yêu cầu nộp tiền nợ là 262 nghìn đồng. Cứ ngỡ bị thông báo nhầm vì năm 2017 luôn nộp tiền nước đầy đủ, bà Hai vội vã mang hóa đơn nộp tiền nước các tháng trước đến Xí nghiệp Cấp thoát nước Tam Kỳ để đối chiếu. Bất ngờ nhân viên của xí nghiệp bảo bà Hai nợ tiền nước 3 tháng của năm 2015.

“Tôi khẳng định là không năm nào nợ tiền nước cả vì nếu nợ thì cuối năm quyết toán họ đã đòi chúng tôi rồi chứ không phải đến 2 năm sau mới đòi. Họ giải thích phía ngân hàng thu mà không nộp và yêu cầu tôi trả chứ không sẽ bị cắt nước, phạt thêm 240 nghìn đồng nữa. Nhưng tôi cương quyết không nộp vì thấy quá vô lý” - bà Hai nói.

Tương tự, bà Trần Thị Tin (khối phố 3) cũng bị Xí nghiệp Cấp thoát nước Tam Kỳ yêu cầu bà trả số tiền gần 166 nghìn đồng vì chưa thanh toán tiền nước các tháng 8, 9 năm 2015. Quá lo sợ việc không nộp tiền sẽ bị cắt nước nên bà Tin đã nộp số tiền nêu trên, tuy nhiên bà vẫn cảm thấy sự việc này có nhiều khuất tất.

“Hết sức vô lý khi họ nói tôi nợ tiền nước năm 2015, sao họ không đòi ngay lúc đó, vẫn để cho chúng tôi dùng nước và nộp tiền các tháng sau rồi đến hôm nay mới đòi. Tôi thấy ấm ức lắm nhưng vì cả hai vợ chồng cùng đi làm cả ngày sợ họ đến cắt nước thì tối về không có nước sinh hoạt nên đành bấm bụng nộp” - bà Tin giãi bày.

Các hộ dân khẳng định họ không nợ tiền nước của Xí nghiệp cấp thoát nước Tam Kỳ. Ảnh: ĐOÀN ĐẠO
Các hộ dân khẳng định họ không nợ tiền nước của Xí nghiệp Cấp thoát nước Tam Kỳ. Ảnh: ĐOÀN ĐẠO

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Quảng Nam, không riêng gì gia đình bà Hai, bà Tin tại khu vực khối phố 3, phường An Mỹ có đến hàng chục hộ dân bỗng dưng bị phía Xí nghiệp Cấp thoát nước Tam Kỳ gửi giấy báo tạm ngưng cung cấp nước và yêu cầu các hộ dân thanh toán tiền nợ từ những năm 2015, 2016. Các hộ dân ở khối phố 3 đều tỏ ra bất ngờ vì họ khẳng định đã nộp tiền nước đầy đủ trong các năm này.

Ông Trần Văn Bộ - Giám đốc Xí nghiệp Cấp thoát nước Tam Kỳ, cho biết: “Tôi sẽ kiểm tra lại một cách cụ thể nhất về trường hợp tại khối phố 3, phường An Mỹ. Đồng thời, trong thời gian đến chúng tôi sẽ xuống đối thoại trực tiếp với khách hàng khu vực này, đối chiếu thông tin để làm rõ”.

ĐOÀN ĐẠO