Chưa ký hồ sơ cắm mốc vì đất đang tranh chấp

CHÂU NỮ |

Ông Nguyễn Tây trú tại khối phố 4, phường An Xuân (TP.Tam Kỳ) phản ánh: gia đình ông mua lô đất liền kề tại khối phố 4 do Trung tâm Phát triển quỹ đất Tam Kỳ (TTPTQĐ) làm chủ đầu tư. Ngày 1.7.2014, ông đã nộp đủ tiền (hơn 202 triệu đồng) theo quyết định phê duyệt phương án khai thác quỹ đất lẻ trên tuyến đường Hùng Vương. Tuy nhiên, đã hơn 8 tháng trôi qua kể từ ngày nộp tiền, đến nay ông vẫn chưa được cơ quan chức năng giao đất.

Liên quan đến việc này, ngày 29.12.2014, UBND phường An Xuân đã báo cáo việc xác định nguồn gốc đất theo đơn kiến nghị của ông Nguyễn Tây. Cụ thể là năm 2013, UBND phường An Xuân có nhận đơn của ông Lê Sỹ Ngữ và bà Nguyễn Thị Thanh Hiền kiến nghị về việc ông Nguyễn Tây làm nhà lấn sang phần đất của ông Lê Sỹ Ngữ đang sử dụng. Tháng 6.2014, TTPTQĐ Tam Kỳ lập hồ sơ khai thác đất lẻ tại khu đất ông Lê Sỹ Ngữ đang khiếu kiện và thông báo cho ông Nguyễn Tây nộp tiền sử dụng đất, giao đất, lập hồ sơ cắm mốc giao đất để xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định nhưng UBND phường An Xuân không biết nội dung khai thác, đo đạc, trích đo thửa đất vì không được tham gia. Hơn nữa, ngày 22.7.2014, ông Lê Sỹ Ngữ đã gửi đơn khiếu kiện đến Phòng Tiếp dân TP.Tam Kỳ nhưng vẫn chưa được giải quyết nên UBND phường chưa ký hồ sơ cắm mốc giao đất cho ông Nguyễn Tây.

Như vậy, vướng mắc trong việc cắm mốc, giao đất cho ông Nguyễn Tây không có gì phức tạp. Đề nghị TTPTQĐ Tam Kỳ phối hợp với UBND phường An Xuân thực hiện chỉ đạo của UBND TP.Tam Kỳ nhằm tránh phiền hà không đáng có cho người dân.

CHÂU NỮ