Lay lắt trên giường bệnh

BẢO LÂM |

Chúng tôi biết hoàn cảnh ngặt nghèo của chị Nguyễn Thị Tài ở thôn Phước Lâm, xã Đại Hồng (Đại Lộc) từ một người hàng xóm của chị. Không đành lòng thấy chị Tài đau đớn, sống lắt lay trên giường bệnh, gia đình không đủ tiền chạy chữa, chị Hứa Thị Thảo, người cùng thôn, đã gửi thư cầu cứu rất nhiều nơi. Chị Nguyễn Thị Tài bị bệnh tim từ năm 2009. Bác sĩ Võ Văn Thắng - Trưởng khoa Tim mạch Bệnh viện Đa khoa miền núi phía Bắc cho biết, chị Tài hẹp van 2 lá nặng, hẹp hở van động mạch chủ, có biến chứng suy tim độ 2 và rung nhĩ. Những năm qua, anh Nguyễn Văn Thanh, chồng chị đi làm thuê nuôi 2 con và chăm vợ bệnh. Từ khi bệnh tình chị trở nặng, anh chỉ dám quẩn quanh làm việc vặt trong nhà để còn trở tay với những cơn ngất xỉu bất kỳ của chị. Người đàn ông là trụ cột của gia đình tưởng chừng rất mạnh mẽ lại bật khóc khi chứng kiến cơn đau của vợ: “Tôi sợ nếu không được mổ kịp thời, vợ tôi sẽ không còn chờ đợi được bao lâu nữa. Nhưng tôi cũng chẳng biết xoay xở cách nào...”.

Chị Tài lay lắt trên giường bệnh.
Chị Tài lay lắt trên giường bệnh.

Để giữ được tính mạng của chị, bác sĩ Thắng cho biết, chị cần phải được phẫu thuật gấp ở bệnh viện tuyến trên với chi phí khoảng 120 triệu đồng. Anh Thanh đã bán đi tất cả những gì có giá trong nhà, ngay mảnh đất rẫy mấy năm cày cuốc cũng đã rao bán; người thân, anh em ai cũng nghèo khó chỉ giúp đỡ anh chị trong khả năng có thể. Nhưng số tiền ấy đã đổ vào tiền thuốc thang, tới lui bệnh viện của chị 4 năm ròng. Hai đứa con của anh chị (sinh năm 1996 và 2004) lại đứng trước nguy cơ bỏ học. Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND xã Đại Hồng xác nhận: “Gia đình anh Nguyễn Văn Thanh thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh quá khó khăn. UBND xã rất mong các nhà hảo tâm giúp đỡ”. Hơn lúc nào hết, chị Nguyễn Thị Tài cần lắm sự giúp đỡ của bạn đọc, các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện để sớm được phẫu thuật.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam, địa chỉ: 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, điện thoại: 05103.810.524; hoặc gửi theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam; số tài khoản: 4200211000646 - Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh tỉnh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp chị Nguyễn Thị Tài; hoặc liên hệ chị Hứa Thị Thảo, điện thoại: 0982.359.107.

BẢO LÂM