Thương cảnh bé gái mẹ mất, cha bệnh tật

CHÂU NỮ |

Tin chị Ngô Thị Lành ở thôn Lộc Đông, xã Tam Tiến (huyện Núi Thành) đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông hôm ngày 9.7 vừa rồi khiến nhiều người bàng hoàng, xót thương. Thương chị Lành mất đi, để lại người chồng bệnh tật và đứa con gái sắp vào lớp 5. Rồi đây, không biết chồng và con chị nương nhờ vào đâu khi những năm qua người phụ nữ nhỏ thó yếu ớt ấy đã trở thành chỗ dựa, là trụ cột, chăm lo kinh tế cho cả gia đình.

Cha con anh Phạm Ngọc Anh bên bàn thờ chị Ngô Thị Lành. Ảnh: C.N
Cha con anh Phạm Ngọc Anh bên bàn thờ chị Ngô Thị Lành. Ảnh: C.N

Chồng chị, anh Phạm Ngọc Anh làm nghề phụ hồ nhưng 3 năm nay, anh bị bệnh xơ gan, không có tiền đi bệnh viện chữa trị, chỉ ở nhà uống thuốc nam, sức khỏe ngày một giảm sút. Anh vốn chậm chạp, nói không tròn vành rõ chữ. Từ khi bị bệnh, anh chỉ quẩn quanh ở nhà, việc nặng anh làm không nổi, mà việc nhẹ anh lại không biết cách làm. Thậm chí, anh không biết nấu cơm. Hàng ngày, anh chỉ phụ giúp vợ mua bán hàng tạp hóa. Vợ nhờ việc gì, anh làm việc nấy, mà cũng chỉ làm được những việc lặt vặt, như mua bán vài món hàng nho nhỏ. Chị Lành vừa làm việc, vừa lo kiếm tiền chữa bệnh cho chồng, nuôi con ăn học nên cuộc sống túng bấn, khó khăn bủa vây. Vợ chồng anh chị nghèo đến nỗi, chị Lành mất đi nhưng nhà không có chỗ để quan tài, phải để nhờ ở nhà cha mẹ gần đó. Gọi là nhà, nhưng thực chất chỉ là chỗ che mưa nắng rộng tầm 12m2 và cao nhỉnh hơn đầu người một chút. Cha mẹ đã già, nên khi chị Lành mất đi, mọi việc đều nhờ vợ chồng em trai chị Lành lo liệu, giúp đỡ. Còn anh Phạm Ngọc Anh chỉ biết nhìn di ảnh chị, ôm đứa con gái bé bỏng và khóc. Vợ qua đời, anh ngày càng trở nên thẫn thờ, ngơ ngác hơn…

Từ nguồn tài trợ của Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam cho các hoàn cảnh khó khăn đăng trên mục “Địa chỉ từ thiện”, Báo Quảng Nam sẽ trao 2 triệu đồng cho anh Phạm Ngọc Anh.

Hoàn cảnh khó khăn của anh Phạm Ngọc Anh như vậy, sắp tới đây, khi năm học mới bắt đầu, cháu  Phạm Thị Hậu - con gái anh, có điều kiện đến trường học tập hay không? Hàng xóm láng giềng xót xa trước hoàn cảnh của cha con anh nhưng chỉ có thể giúp đỡ được ngày một, ngày hai chứ về lâu dài, cần có sự chung tay của cộng đồng. Hơn lúc nào hết, gia đình anh Phạm Ngọc Anh rất mong nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để cháu Phạm Thị Hậu (SN 2007) có điều kiện đến đến trường.
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Ngô Thanh Minh (em trai chị Lành), thôn Lộc Đông, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, ĐT: 0905.817.136. Hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: Giúp gia đình anh Phạm Ngọc Anh).

CHÂU NỮ