Hai đứa trẻ mồ côi

;
Thứ Sáu, 21/09/2018, 10:00 [GMT+7]

Trường hợp thương tâm của gia đình anh Phan Anh Tuấn thôn Lãnh Thượng II, thị trấn Đông Phú, Quế Sơn khiến nhiều người xót xa khi vợ anh là chị Thái Thị Nga (SN 1992) mất vì tai nạn giao thông vào tháng Bảy vừa qua, hai con thơ dại còn chưa cai sữa mẹ...

Tai nạn ập đến khiến gia cảnh anh Tuấn càng thêm khốn khó. Ảnh: T.T.T.H
Tai nạn ập đến khiến gia cảnh anh Tuấn càng thêm khốn khó. Ảnh: T.T.T.H

Chúng tôi đến nhà chị Nga qua sự chỉ dẫn của người dân. Ngôi nhà cấp 4 nằm trong một con hẻm nhỏ. Anh Phan Anh Tuấn kể, thường ngày vợ chồng anh dậy từ 4 giờ sáng chở nhau ra Đà Nẵng phụ bán mỳ cho mẹ ruột của anh tại gần sân bay. Hai con nhỏ là Phan Thiên Di (gần được 3 tuổi), cháu thứ hai là Phan Hoàng Thiên Dũng  (gần được 1 tuổi) gửi người thân trông nom. Quán mỳ này mẹ anh thuê mặt bằng mở được khoảng một năm để cải thiện sinh kế. Hôm xảy ra tai nạn, anh Tuấn vì sức khỏe không tốt phải ở nhà nên chị Nga một mình chạy xe ra Đà Nẵng phụ bán mỳ như thường lệ. Sau khi xong việc, trên đường về ngang qua đoạn cánh đồng vắng thuộc xã Quế Xuân huyện Quế Sơn, chị Nga không may bị tai nạn tử vong.

“Trong phút chốc, hai cháu bỗng mồ côi mẹ, nhìn đứa nhỏ khát sữa tôi quá đau lòng” - nói tới đây, ánh mắt anh Tuấn đỏ hoe, gục xuống bàn nức nở. Nhiều người dân, hàng xóm cũng không cầm được nước mắt khi chứng kiến gia cảnh đau thương. Rồi đây hai cháu Di, Dũng sẽ đối mặt nhiều khó khăn khi thiếu vắng mẹ, chưa kể người cha đau ốm liên miên. Trước hoàn cảnh này, rất mong nhận sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để gia đình anh Tuấn có thêm động lực vượt qua giai đoạn ngặt nghèo.

Mọi sự hỗ trợ xin gửi về địa chỉ: anh Phan Anh Tuấn, 43 Thái Phiên, thôn Lãnh Thượng II, Đông Phú, Quế Sơn, Quảng Nam, số điện thoại  0905469521. Hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp gia đình anh Tuấn).

TRỊNH THỊ THÚY HIỀN


 

.
.
.
.
.