Cô học trò mắc bệnh hiểm nghèo

;
Chủ Nhật, 14/04/2019, 16:35 [GMT+7]

(QNO) - Mới 14 tuổi, em Dương Thùy Trinh (thôn Triêm Đông 1, xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn) đang phải chống chọi với căn bệnh xơ gan biến chứng quái ác. Hành trình níu giữ sự sống cho em đang gặp vô vàn khó khăn.

Dương Thùy Trinh đang phải chống chọi với căn bệnh xơ gan biến chứng quái ác. Ảnh: B.T
Em Dương Thùy Trinh đang chống chọi với căn bệnh xơ gan biến chứng. Ảnh: B.T

Năm 2017, tai họa ập đến với Trinh, khi đó em đang học lớp 7 tại Trường THCS Nguyễn Du (xã Điện Phương). Gia đình phát hiện Trinh bị căn bệnh xơ gan biến chứng nặng. Hai năm qua, Trinh phải chống chọi với những đau đớn tột cùng của căn bệnh. Gia đình đã đưa em đi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác để điều trị, từ Đà Nẵng, Huế, TP.Hồ Chí Minh... nhưng tất cả bệnh viện đều chẩn đoán trường hợp của em khó qua khỏi.

Thế nhưng Trinh và gia đình vẫn không nguôi hy vọng về một điều kỳ diệu sẽ đến với em. Trinh được đưa ra điều trị ở Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội), tại đây bác sĩ chỉ định bệnh của em chỉ có thể chữa trị bằng cách ghép gan từ người cha, với chi phí 1,5 tỷ đồng.

Thầy cô Trường THCS Nguyễn Duy quyên góp ủng hộ em Trinh. Ảnh: B.T
Giáo viên Trường THCS Nguyễn Du quyên góp ủng hộ em Trinh. Ảnh: B.T

Đến nay, bệnh tình của Trinh ngày càng trở nên nặng hơn, gan tổn thương nặng khi các tĩnh mạnh đã bị vỡ. Hoàn cảnh gia đình quá khó khăn (ba em làm thợ mộc, mẹ là công nhân), chi phí phẫu thuật lại quá cao nên việc ghép gan vượt khả năng của gia đình.

Ngày 8.4 vừa qua, thầy và trò Trường THCS Nguyễn Du đã vận động quyên góp để hỗ trợ cho Trinh. Cùng với tấm lòng hảo tâm của cựu giáo viên, cựu học sinh và phụ huynh, đến nay trường đã vận động được hơn 50 triệu đồng. Hành trình níu giữ sự sống cho Trinh còn vô vàn khó khăn, vì vậy cần lắm những tấm lòng hảo tâm và sự giúp đỡ của cộng đồng. Hiện em đang điều trị tại phòng 21/18 - tầng 12, Khoa A3 nội tiết tiêu hóa Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Các em học sinh trong trường cũng ủng hộ chia sẻ khó khăn với gia đình bạn Trinh. Ảnh: B.T
Học sinh nhà trường chia sẻ khó khăn với Trinh. Ảnh: B.T

Mọi sự giúp đỡ xin vui lòng gửi đến địa chỉ: bà Dương Thị Thuỳ Trang - mẹ em Trinh, thôn Triêm Đông 1, xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, ĐT: 0934.949963 hoặc Phòng Hành chính - trị sự Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp em Trinh).

AN BÌNH - THANH TÂM

.
.
.
.
.