Cậu học trò nghèo bị ung thư máu

;
Thứ Sáu, 17/05/2019, 09:48 [GMT+7]

Đang học lớp 3E Trường Tiểu học Hoàng Diệu (Nông Sơn), em Cao Văn Tường (SN 2010) phát hiện bị ung thư nên phải nghỉ học giữa chừng khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Em Cao Văn Tường rất mong nhận được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân gần xa. Ảnh: Đ.T.T
Em Cao Văn Tường rất mong nhận được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân gần xa. Ảnh: Đ.T.T

Vợ chồng anh Cao Văn Năm (SN 1971) và chị Ngô Thị Vân (SN 1971) cư trú thôn Đại Bình (xã Quế Trung, Nông Sơn) sinh được 4 người con. Cao Văn Tường là con thứ ba trong gia đình. Chị Vân kể, đầu tháng 3.2019, khi Tường đang học lớp 3 thì mọc hạch trên cổ, đau nhức liên tục không thể đến trường. Qua tư vấn của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam (thị trấn Ái Nghĩa, Đại Lộc), vợ chồng chị Vân đưa con vào Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng thăm khám. Tại đây các bác sĩ kết luận Tường bị ung thư máu không phân giai đoạn.

Trong suốt thời gian nằm viện gần 3 tháng nay, anh chị mượn người thân, bạn bè để có tiền điều trị cho con. “Mỗi lần nhìn con hóa trị, sức khỏe giảm sút rất nhiều khiến lòng tôi vô cùng đau xót. Từ ngày con phát bệnh, vợ chồng tôi bỏ công việc làm thuê làm mướn hàng ngày để chăm sóc con nên không làm gì ra tiền. Bản thân tôi cũng đau ốm liên miên, nay trong nhà còn thứ gì bán thứ đó để lo thuốc men cho con” - chị Vân nghẹn ngào. Hiện em Tường cân nặng chỉ còn 20kg, ăn uống rất khó khăn, cơ thể tiều tụy nghiêm trọng. Gia đình chị Vân đang lâm vào cảnh kiệt quệ. Rất mong nhận được sự đồng cảm và chia sẻ của các tổ chức xã hội cũng như các nhà hảo tâm để tiếp thêm nghị lực cho em Cao Văn Tường trong quá trình chống chọi với bệnh tật.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về địa chỉ: chị Ngô Thị Vân, thôn Đại Bình, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam; số điện thoại: 08.692.352.33. Hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp gia đình chị Vân).

ĐẶNG THIÊN THU
 

.
.
.
.
.