"Chỉ mong con được học hành…"

;
Thứ Sáu, 05/07/2019, 09:18 [GMT+7]

Anh Tưởng Cung (SN 1972) và chị Trần Thị Dung (SN 1973) xuất thân từ gia đình nghèo khó nên sau khi cưới nhau vợ chồng quyết tâm làm ăn xây dựng tổ ấm gia đình.

Anh Cung nằm đau đớn vì căn bệnh ung thư giai đoạn cuối. Ảnh: T.Q
Anh Cung nằm đau đớn vì căn bệnh ung thư giai đoạn cuối. Ảnh: T.Q

Anh chị dành dụm tiền rồi vay mượn thêm để xây dựng căn nhà nhỏ tại khối phố Xuân Nam, phường Trường Xuân (TP.Tam Kỳ). Tuy nhiên, với số tiết ít ỏi, căn nhà chỉ có thể xây dựng với diện tích chưa đến 50m2, nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Rồi hai đứa con lần lượt ra đời, anh chị phải chạy vạy bằng nhiều nghề như phụ hồ, phụ xe, thợ mộc, làm thuê khắp nơi để nuôi con ăn học.

Vào năm 2014, khi đang làm công việc thợ mộc tại một xưởng cưa, anh Cung bị tai nạn lao động gãy chân. Dù sức khỏe không được như trước đây nhưng anh vẫn gắng gượng đi làm phụ hồ để nuôi hai con ăn học. Nay người con trai đầu vào đại học, con gái út học cấp 3, chi phí học hành càng thêm nặng. Chị Dung nghẹn ngào: “Mặc dù đau chân, ốm yếu nhưng anh Cung vẫn cố gắng làm phụ hồ khắp nơi để nuôi con. Tôi xin rửa chén bát cho các nhà hàng nhưng gia đình vẫn thiếu lên hụt xuống. Chỉ mong làm sao hai đứa nhỏ đừng bỏ học giữa chừng”.

Tại họa tiếp tục đổ xuống gia đình khổ cực này khi mới đây, trong lúc đang làm phụ hồ tại TP.Tam Kỳ, anh Cung bị đau bụng, nôn ói, khó thở, đi vệ sinh ra máu nên mọi người đưa anh đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Các bác sĩ chẩn đoán anh bị ung thư gan. Không tin vào kết quả, chị Dung đưa chồng ra Đà Nẵng và Huế kiểm tra nhưng kết quả càng tồi tệ hơn khi hồ sơ bệnh án của anh là ung thư gan giai đoạn cuối, kèm theo dấu hiệu ung thư ruột cùng các bệnh về nội tạng khác. Chị Dung bán hết các tài sản có giá trị trong nhà được hơn 40 triệu đồng để điều trị cho anh nhưng bệnh tình vẫn ngày càng nặng hơn. Hết tiền chữa trị, anh Cung xin về nhà vì không muốn làm khổ vợ con thêm.

Kể về hoàn cảnh của mình, chị Dung không kiềm được nước mắt vì thương chồng nằm trong đau đớn, thương con có nguy cơ phải bỏ học giữa chừng. Còn anh Cung cố gắng gượng dậy nói với chúng tôi: “Đời tôi khổ quá rồi, chỉ mong sao các con được học hành đến nơi đến chốn, sau này lo cho mẹ không phải khổ nữa”.

Mọi sự giúp đỡ, sẻ chia của các nhà hảo tâm xin gửi về địa chỉ: chị Trần Thị Dung, khối phố Xuân Nam, phường Trường Xuân, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam. Hoặc Phòng Hành chính - Trị sự Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp anh Tưởng Cung).

TƯỜNG QUÂN
 

.
.
.
.
.