Đội cứu hộ S.O.S Thăng Bình: Cần xã hội chung tay

THÁI CƯỜNG |

(QNO) - Anh Trương Quang Vũ - Đội trưởng Đội cứu hộ S.O.S Thăng Bình cho biết, qua bài báo “Đội cứu hộ S.O.S Thăng Bình” đăng trên Báo Quảng Nam (ngày 4.12.2019), hoạt động của đội được nhiều người dân biết đến. Nhiều trường học cũng phổ biến đến học sinh để liên lạc khi gặp trường hợp khẩn cấp.

Đội cứu hộ S.O.S Thăng Bình giúp đỡ người tham gia giao thông gặp sự cố. Ảnh: THÁI CƯỜNG
Đội cứu hộ S.O.S Thăng Bình giúp đỡ người tham gia giao thông gặp sự cố. Ảnh: THÁI CƯỜNG
 

Theo anh Vũ, trung bình mỗi đêm đội tiếp nhận 5 - 7 cuộc gọi yêu cầu giúp đỡ. Đôi khi các sự cố xảy ra cùng thời điểm nên thành viên trong đội phải phân chia để đến hỗ trợ người gặp nạn. Từ khi thành lập (tháng 5.2019) đến nay, đội đã cứu hộ, giúp đỡ được hơn 500 người gặp sự cố khi tham gia giao thông trong đêm, trên địa bàn trong và ngoài huyện Thăng Bình.

“Thời gian đến, chúng tôi sẽ kết nạp thêm thành viên để đáp ứng yêu cầu công việc. Rất mong các tổ chức xã hội công nhận Đội S.O.S Thăng Bình là thành viên trực thuộc. Cạnh đó, đội cần sự chung tay, hỗ trợ của xã hội, mạnh thường quân về mặt kinh phí để hoạt động ngày càng thuận lợi” - anh Vũ nói.

TAGS

Đội Cứu hộ S.O.S Thăng Bình

THU SƯƠNG - VĂN TOÀN |

Năm chàng trai, người nhỏ nhất năm nay vừa tròn 18 tuổi, mỗi người một công việc khác nhau, dù bận rộn với cuộc mưu sinh nhưng họ vẫn sẵn sàng cứu hộ trường hợp không may gặp sự cố trong đêm khi tham gia giao thông ở địa phương. Họ là Đội Cứu hộ S.O.S Thăng Bình.