Hồi âm bài báo "Bùng nhùng dây điện": Điện lực Tam Kỳ đã yêu cầu khắc phục

;
Thứ Ba, 03/09/2019, 08:07 [GMT+7]

(QNO) - Sau khi Báo Quảng Nam đăng bài “Bùng nhùng dây điện” (ngày 27.8.2019) phản ánh thực trạng đường dây điện bắt chằng chịt, nhập nhằng, chạy sát bờ rào, vách tường vô cùng nguy hiểm tại một số khu vực của TP.Tam Kỳ, ngày 29.8, Giám đốc Điện lực Tam Kỳ đã có văn bản số 259/ĐLTK-KHKT về thực hiện chỉnh trang cáp viễn thông gây mất an toàn.

Điện lực Tam Kỳ đã phối hợp cùng UBND phường Hòa Hương và UBND phường Tân Thạnh kiểm tra thực tế hiện trường. Theo đó, hiện trạng dây điện tại khối phố Hồng Lư (phường Hòa Hương) và đường Đinh Liệt (phường Tân Thạnh) chủ yếu là cáp viễn thông của các nhà mạng, là cáp súp kéo từ trụ điện về các hộ dân.

Để khắc phục tình trạng trên, Điện lực Tam Kỳ đã yêu cầu các đơn vị viễn thông: Viettel Quảng Nam, Công ty CP Viễn thông FPT - Chi nhánh Quảng Nam, Công ty Truyền hình cáp Saigontourist, Chi nhánh Công ty TNHH MTV Truyền hình cáp Việt Nam tại Quảng Nam, Trung tâm Viễn thông Tam Kỳ - Phú Ninh… tự tháo gỡ các dây súp không sử dụng và chỉnh trang, bó gọn các dây cáp trên cột điện tại các khu vực nêu trên.

Đồng thời, Điện lực Tam Kỳ sẽ phối hợp cùng khách hàng sử dụng điện chỉnh trang lại dây sau công tơ của khách hàng từ ngày 5 đến 7.9. Trong thời gian này, nếu các đơn vị viễn thông không thực hiện chỉnh trang cáp viễn thông thì Điện lực Tam Kỳ sẽ cắt bỏ các dây cáp treo không đúng quy định trên cột điện và không chịu bất cứ trách nhiệm về thiệt hại nếu có xảy ra.

Báo Quảng Nam hoan nghênh tinh thần tiếp thu ý kiến, nhanh chóng phối hợp xử lý vấn đề báo nêu của Điện lực Tam Kỳ. Thiết nghĩ, Điện lực Tam Kỳ cần phối hợp các đơn vị viễn thông kiểm tra và có biện pháp khắc phục tình trạng “bùng nhùng dây điện” ở nhiều khu vực trên địa bàn TP.Tam Kỳ, để đảm bảo mỹ quan đô thị và an toàn cho nhân dân.

LAN HUY

.
.
.
.
.