Người bị ong đốt cảm ơn bạn đọc hảo tâm

TRUNG THÀNH |

(QNO) - Bác sĩ Trình Trung Phong, Trưởng khoa Nội, bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho biết, sau hơn 2 tuần điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng và bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, sức khỏe bệnh nhân Nguyễn Thìn (34 tuổi), trú thôn Phước Lợi, xã Tam Lãnh (Phú Ninh) bị ong vò vẽ đốt hàng trăm vết khiến anh trong tình trạng nguy kịch đã dần ổn định trở lại.

Bác sĩ Trình Trung Phong - Trưởng khoa Nội, bệnh viện Đa khoa Quảng Nam trao số tiền 2 triệu đồng từ công ty Du lịch Khoa Trần (TP.Hội An) hỗ trợ anh Thìn. Ảnh: Trung Thành
Bác sĩ Trình Trung Phong - Trưởng khoa Nội, bệnh viện Đa khoa Quảng Nam trao số tiền 2 triệu đồng từ công ty Du lịch Khoa Trần (TP.Hội An) hỗ trợ anh Thìn. Ảnh: Trung Thành

Như Báo Quảng Nam đã đưa tin, ngày 2.9, khoa Hồi sức tích cực và chống độc, bệnh viện Đa khoa Quảng Nam tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thìn trong tình trạng hôn mê, rối loạn nhịp thở. Cơ thể bị sưng, phù vùng mặt, ngực với hàng trăm vết ong đốt và suy đa phủ tạng. Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho biết bệnh nhân bị phù nề khá nặng, thở không được, phải cho thở canul (thở bằng đường khí quản). Theo người nhà nạn nhân, anh Thìn đi đốt tổ ong bán kiếm tiền mua sách vở cho con trước khi bước vào năm học mới thì bị ong vò vẽ đốt. Trước tình trạng nguy kịch, anh Thìn được chuyển ra bệnh viện Đà Nẵng. Sau khi được các bác sĩ dùng phương pháp siêu lọc máu, đẩy độc ra ngoài, anh Thìn đã được cứu sống và hiện đã được chuyển về điều trị tại khoa Nội, bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.

Anh Thìn cho biết, hiện sức khỏe đã ổn định, anh có thể đi lại, ăn uống, nói chuyện được, các vết thâm tím do ong đốt đã mất hẳn. Riêng mắt trái vẫn còn sưng húp vì vết ong đốt khá nặng. Tuy nhiên, bác sĩ Phong cho biết anh Thìn có thể xuất viện nhưng cần điều trị mắt trái.

Gặp chúng tôi tại bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, chị Ngữ (chị gái anh Nguyễn Thìn) xúc động nói: trong những ngày điều trị tại bệnh viện Đa khoa Quảng Nam và bệnh viện Đà Nẵng, có rất nhiều nhà hảo tâm và bạn đọc Báo Quảng Nam đã liên lạc và trực tiếp đến bệnh viện để trao tiền hỗ trợ để có tiền chữa trị cho em mình. Các y bác sĩ đã động viên người nhà cố gắng chăm sóc, cứu chữa cho anh Thìn khỏi bệnh.

Anh Thìn cũng xúc động: “nếu không có các nhà hảo tâm, bạn đọc và các y bác sĩ, chắc tôi đã không qua khỏi tai ương này. Họ đã cứu sống tôi, cứu sống các con tôi”.

Cũng trong sáng 24.9, đại diện Công ty Du lịch Khoa Trần (TP.Hội An) cũng đã đến bệnh viện để trao số tiền 2 triệu đồng cho anh Thìn tiếp tục điều trị.

TRUNG THÀNH