San sẻ với vùng khó khăn

TUỆ LÂM |

Ngân hàng NN&PTNT (Agribank) chi nhánh Quảng Nam là doanh nghiệp có “truyền thống” trong công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện, với những đóng góp lớn trong lĩnh vực này tại nhiều địa phương trong tỉnh.

Theo ông  Hà Thạch, Giám đốc Agribank chi nhánh Quảng Nam, tiếp nối truyền thống lâu nay, Agribank luôn muốn chia sẻ với những khó khăn của địa phương và các gia đình có công với cách mạng, những hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. “Trong 17 năm, Agribank Quảng Nam luôn tích cực, chủ động trong việc tham gia các chương trình an sinh - xã hội. Kinh phí để thực hiện những chương trình này là từ nguồn tài trợ của Agribank, nguồn kinh phí hoạt động và tiền đóng góp của cán bộ, nhân viên để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn có điệu kiện sống tốt hơn…”- ông  Thạch nói. Được biết, Agribank Quảng Nam đã tài trợ hơn 64 tỷ đồng xây dựng nhiều công trình trường học, trạm y tế, nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp tránh bão lũ, nhà ở cho hộ nghèo, trung tâm nuôi dưỡng nạn nhân chất độc da cam… Mới đây, Agribank Quảng Nam bàn giao 4 công trình an sinh, gồm: Trường Mẫu giáo Tuổi thơ và Tuổi hồng, Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm tại xã Trà Bui; Trạm Y tế xã Trà Đốc và Trường Tiểu học xã Trà Giác với tổng kinh phí là 10,5 tỷ đồng. “Đây là những xã nằm trong tâm chấn vùng động đất thủy điện Sông Tranh 2 nên chịu ảnh hưởng trực tiếp của rung chấn. Nhu cầu dạy và học hay việc khám chữa bệnh của nhân dân đều chưa được đảm bảo, cơ sở hạ tầng còn hạn chế. Chính vì vậy, chúng tôi muốn góp một phần giảm bớt khó khăn cho người dân…” - ông Hà Thạch cho biết.

Công trình Trạm Y tế xã Trà Đốc với tổng mức đầu tư 3,3 tỷ do Agribank Quảng Nam tài trợ vừa được bàn giao cho huyện Bắc Trà My. Ảnh: T.L
Công trình Trạm Y tế xã Trà Đốc với tổng mức đầu tư 3,3 tỷ do Agribank Quảng Nam tài trợ vừa được bàn giao cho huyện Bắc Trà My. Ảnh: T.L
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh cũng đánh giá cao những đóng góp của Agribank Quảng nam trong thời gian qua. Đặc biệt là những công trình có ý nghĩa lớn đối với những xã nằm trong vùng tâm chấn của huyện Bắc Trà My. Phó Chủ tịch Lê Văn Thanh mong muốn, Agribank Quảng nam tiếp tục phát huy truyền thồng, có nhiều đóng góp hơn nữa cho những công trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, giúp những số phận còn khó khăn có thêm điều kiện để sống tốt hơn.

Ông Hồ Văn Lợi - Chủ tịch UBND xã Trà Đốc trong lễ bàn giao công trình cho biết, có trạm y tế mới sẽ góp phần thay đổi những hủ tục lạc hậu về khám chữa bệnh theo cúng bái của người dân trong vùng xưa nay. Ngoài việc xây dựng nhà cho người nghèo, nhà đại đoàn kết, vận động đóng góp xây dựng nhiều trường học ở vùng khó khăn, hỗ trợ chính sách xã hội cho người nghèo trên địa bàn tỉnh, Agribank Quảng Nam còn là một trong những đơn vị tiên phong hưởng ứng phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) sau khi UBND tỉnh Quảng Nam phát động. Hiện Agribank nhận phụng dưỡng suốt đời 14 Bà mẹ VNAH. Hàng năm, để khuyến khích những học sinh giỏi, có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đi học, Agribank liên tục có những suất học bổng khuyến khích tinh thần học tập của các em. Trong năm 2014, ngân hàng sẽ hỗ trợ 11 suất học bổng cho những học sinh nghèo vượt khó.

TUỆ LÂM