Sớm xử lý những "điểm nóng" ô nhiễm môi trường

TÒA SOẠN |

Gần đây, người dân ở một số địa phương phản ánh với Báo Quảng Nam về tình trạng ô nhiễm môi trường ở nơi họ sinh sống.

Trang trại chăn nuôi xả thải ra môi trường ở thôn Mông Nghệ Nam. (Ảnh: Người dân cung cấp)
Trang trại chăn nuôi xả thải ra môi trường ở thôn Mông Nghệ Nam. (Ảnh: Người dân cung cấp)

- Một số hộ dân sống ở phường Hòa Hương, TP.Tam Kỳ phản ánh, cơ sở giết mổ gia cầm tại chợ Hòa Hương khá bẩn và gây mùi hôi thối, khó chịu. “Chúng tôi đã phản ánh lên cấp trên nhưng đâu vẫn hoàn đấy và có nghe phong thanh sẽ đưa cơ sở giết mổ này vào bên trong lồng chợ nhưng đến nay vẫn chưa thấy thực hiện” - trong thư phản ánh, các hộ dân cho biết.

- Một người dân bán tạp hóa ở đường Huỳnh Thúc Kháng, khối phố 8, phường An Xuân, Tam Kỳ cho biết, nhà của bà ở ngay bên cạnh một con hẻm trên đường Huỳnh Thúc Kháng và đối diện nhà bà cũng có một con hẻm nữa. Nhiều năm nay, người dân chung quanh đem rác ra bỏ trước nhà, gây ô nhiễm môi trường. Trong những ngày nắng nóng, mùi xú uế càng nồng nặc hơn. “Vấn đề này, tôi đã trình bày với khối phố trưởng nơi tôi sinh sống và sau đó tôi đã phản ánh lên UBND phường nhưng vẫn chưa được giải quyết. Môi trường sống bị ô nhiễm nghiêm trọng khiến gia đình tôi không thể chịu đựng nổi. Chưa kể, vì tình trạng này mà khách không dám đến mua hàng ở quầy tạp hóa nhà tôi” - người dân này phản ánh.

- Một người dân sống tại thôn Mông Nghệ Nam, xã Quế Phú (huyện Quế Sơn) phản ảnh, vài năm trở lại đây, một trang trại nuôi cá và một trang trại nuôi heo trên địa bàn thôn đã xả nước thải trực tiếp ra môi trường xung quanh khiến cho người dân trong khu vực chịu cảnh hôi thối trong suốt thời gian qua. Mong các cấp chính quyền địa phương sớm xử lý tình trạng này.

Đề nghị UBND TP.Tam Kỳ và UBND huyện Quế Sơn chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra sự việc và nhanh chóng có hướng giải quyết, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường sống để người dân yên tâm sinh sống, làm ăn.

TÒA SOẠN