Vụ tai nạn giao thông chết người ở Thăng Bình: Cảnh sát giao thông đã xử lý đúng quy trình

PHƯƠNG GIANG |

(QNO) - Khoảng 20 giờ 56 phút tối 24.9, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại Km970 + 950 (gần ngã ba Cây Cốc) trên quốc lộ 1 thuộc địa phận thị trấn Hà Lam, Thăng Bình khiến một người tử vong tại chỗ. Thời điểm trên, ông Huỳnh Hùng (chưa rõ năm sinh, trú tại tổ 12, thị trấn Hà Lam) điều khiển xe máy BKS 43H1 - 5471 với tốc độ cao theo hướng Đà Nẵng - Tam Kỳ, đến địa điểm trên thì tông trực diện vào đuôi xe tải BKS 76C - 02.712 do tài xế Lê Quang Phú (trú tại Phường Trần Phú - TP.Quảng Ngãi) điều khiển đang dừng bên lề đường theo hiệu lệnh của đội tuần tra CSGT. Vụ va chạm làm ông Huỳnh Hùng chết tại chỗ.

Điều đáng nói, sau khi vụ tai nạn xảy ra, một số người dân trong khu vực đã tập trung, phản ứng với đội CSGT tuần tra vì cho rằng “CSGT thờ ơ, bỏ mặc người bị nạn tại hiện trường, vẫn tiếp tục chốt chặn kiểm soát xe đang lưu thông và cho xe tải đi khỏi hiện trường”.

Theo Đại tá Hoàng Minh Thống, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh khẳng định đội CSGT làm nhiệm vụ tại thời điểm xảy ra tai nạn đã xử lý đúng quy trình, tuân thủ các quy định về việc tuần tra, kiểm soát, xử lý khi tai nạn xảy ra. Theo Đại tá Thống, sau khi xác nhận nạn nhân chết tại chỗ do va chạm, đội CSGT tuần tra đã báo cáo trực tiếp với Phòng CSGT Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát điều tra Công an huyện Thăng Bình và đại diện Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thăng Bình, đồng thời bảo vệ hiện trường để cơ quan chức năng điều tra xử lý. Trong quá trình xử lý, nhiều người dân điều khiển phương tiện lưu thông trên đường đã dừng lại theo dõi vì hiếu kỳ, lực lượng CSGT tuần tra đã tạm dừng thực thi nhiệm vụ để xử lý vụ tại nạn. Thông tin đội tuần tra vẫn tiếp tục chốt chặn kiểm soát xe đang lưu thông theo phản ứng của một số người dân là không chính xác.

Trong khi đó, một số người dân sống gần khu vực phản ứng với đội CSGT làm nhiệm vụ tuần tra khi cho xe tải đi khỏi hiện trường, Đại tá Hoàng Minh Thống khẳng định xe tải được áp giải về trụ sở Công an huyện Thăng Bình để tiếp tục xử lý. “Xe tải được đưa về trụ sở Công an huyện sau khi cơ quan chức năng đã hoàn tất các thủ tục đo vẽ, khám nghiệm hiện trường. Hoàn toàn không có việc đội CSGT cho xe đi khỏi hiện trường như phản ánh của một số người dân”, Đại tá Thống cho biết.

Được biết, tổ CSGT tuần tra tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn gồm 3 đồng chí, được phân công làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm của các phương tiện theo chiều lưu thông từ Đà Nẵng - Quảng Ngãi từ 18 giờ đến 24 giờ ngày 24.9, do Trung tá Lê Trọng Hữu, Phó Đội trưởng đội tuần tra kiểm soát, Phòng CSGT tỉnh làm tổ trưởng. Vụ việc xảy ra trên tuyến đường thoáng, đảm bảo tầm nhìn và có ánh sáng tốt.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ tai nạn nói trên.

PHƯƠNG GIANG