(QNO) – Tối 26.12, tại khách sạn La Siesta Resort & Spa Hội An, nghệ sĩ opera nổi tiếng thế giới Stefan Sanchez (Vương quốc Anh) và ban nhạc Philipino trình diễn những bản opera nổi tiếng dịp Giáng sinh và chào mừng năm mới 2018. 

Nghệ sỹ Stefan Sanchez trình diễn Opera tại khu nghỉ dưỡng La Siesta Resort & Spa Hội An. Ảnh. MINH HẢI
Nghệ sĩ Stefan Sanchez trình diễn opera tại khu nghỉ dưỡng La Siesta Resort & Spa Hội An. Ảnh. MINH HẢI

Đêm biểu diễn opera của nghệ sĩ Stefan Sanchez và ban nhạc Philipino đã thu hút nhiều đại diện các hãng lữ hành dịch vụ du lịch lớn trên thế, khu vực và trong nước.

“Tôi biết đến Việt Nam đã lâu, nhưng chưa có dịp đến để trình diễn. Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam và chọn Hội An để biểu diễn. Bởi thành phố cổ nhỏ xinh đẹp này là di sản văn hóa của nhân loại. Quang cảnh Hội An, con người, nếp sinh hoạt đã mang lại cho tôi nhiều cảm xúc khó tả... - nghệ sĩ Stefan Sanchez chia sẻ.

Những ca kịch mùa đông và giáng sinh được ghệ sỹ Stefan Sanchez trình diễn phục vụ giới doanh nhân. Ảnh. MINH HẢI
Nhiều du khách nước ngoài và đại diện các hãng lữ hành nổi tiếng cũng lần đầu tiên được nghe nghệ sĩ Stefan Sanchez trình diễn opera. Ảnh. MINH HẢI

Sự nghiệp âm nhạc của Stefan có tầm ảnh hưởng sâu rộng và bắt đầu từ hơn 20 năm trước. Ông đạt được nhiều danh hiệu, giải thưởng lớn của đất nước ông.

Ông học hát và đàn piano tại Học viện Âm nhạc Hoàng gia Luân Đôn, một trong những học viện hàng đầu thế giới và lâu đời nhất ở Anh. Tốt nghiệp với tấm bằng danh giá, ông tiếp tục theo học tại trường Âm nhạc và Sân khấu kịch Guildhall ở Luân Đôn và Escuela Superior de Canto ở Madrid. Stefan nhận được rất nhiều lời khen ngợi khi được giới chuyên môn công nhận là nghệ sĩ giọng nam trung trẻ tuổi nhất biểu diễn tại Nhà hát Wells Opera của New Sadler ở Luân Đôn, Vương quốc Anh.

 Ban nhạc Philipino cống hiến với kháng giả những bản trử tình mùa đông. Ảnh. MINH HẢI
Ban nhạc Philipino cống hiến với khán giả những bản opera trữ tình mùa đông. Ảnh. MINH HẢI

Nghệ sĩ Stefan Sanchez là người thành lập Nhà hát Opera Châu Âu (EChO) vào năm 1992. Đây là một nhà hát trẻ, năng động mang lại cảm hứng và tập hợp nhiều ca sĩ trẻ, đạo diễn, nhà thiết kế và nhạc sĩ. Nhiều người trong số họ sau này phát triển thành nghệ sĩ quốc tế và đóng góp quan trọng trong nền âm nhạc nước Anh. Năm 1998, Stefan được bổ nhiệm làm trợ lý Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh. Cùng năm đó, ông trở thành giám đốc nghệ thuật sáng lập Holland Park Opera rất uy tín và nổi tiếng ở Luân Đôn và trên thế giới.

“Sanchez đã trình diễn rất nhiều ở Châu Á nhưng ông chưa bao giờ đến biểu diễn ở Việt Nam. Tôi rất vinh dự và vui mừng vì Stefan Sanchez đã chọn và biểu diễn tại La Siesta Resort & Spa là điểm dừng chân trong hành trình lần đầu tiên tại Việt Nam. Ông ấy sẽ mang giọng ca và tinh thần đầy cảm hứng của mình đến với người dân Hội An và du khách" - ông David Coyle, Tổng giám đốc của La Siesta Resort & Spa cho biết.

Sự nghiệp của Stefan bắt đầu từ một nghệ sĩ opera, đạo diễn và giáo viên. Ông luôn khiến khán giả trên khắp thế giới hài lòng với các tiết mục ca hát opera và các bài hát từ các vở nhạc kịch. Ông biểu diễn khắp nước Anh, châu Âu, Mỹ, các quốc gia vùng Vịnh, Ấn Độ và Đông Nam Á.

Bữa tiệc Opera của Stefan Sanchez thật sống động. Ảnh. MINH HẢI
Nhiều khán giả tham gia đêm opera của Stefan Sanchez. Ảnh. MINH HẢI

Stefan và ban nhạc Philipino còn tiếp tục trình diễn các vở opera và nhạc kịch đặc biệt như trong dịp lễ giáng sinh và đón chào năm mới tại La Siesta Resort & Spa trong từ ngày 26, 27 và 28 tháng 12 này.

MINH QUÂN