Các nhà văn Quảng Nam, Đà Nẵng giao lưu với nhà văn Nhật Bản Hiramatsu Tomoko

SONG ANH |

(QNO) - Sáng 3.8, tại Hội VHNT tỉnh đã ra cuộc gặp gỡ giữa các nhà văn Quảng Nam, Đà Nẵng với nhà văn Nhật Bản Hiramatsu Tomoko - tác giả cuốn sách bằng tiếng Nhật viết về nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Thị Bình (tựa đề được dịch thành tiếng Việt là “Nguyễn Thị Bình - Người phụ nữ làm thay đổi thế giới”) - diễn ra trong không khí thân tình.

Quang cảnh buổi giao lưu.
Quang cảnh buổi giao lưu.

“Nguyễn Thị Bình – Người làm thay đổi thế giới” là cuốn sách bà Hiramatsu Tomoko đã dành khá nhiều thời gian và tâm sức để hoàn thành nó. Cùng với cuốn sách này, nhà văn Hiramatsu Tomoko còn tham gia dịch “Hồi ký Nguyễn Thị Bình” sang tiếng Nhật và Tuyển tập 100 bài thơ về lịch sử Việt Nam của 100 nhà thơ Việt Nam. Tại buổi giao lưu, các nhà văn Quảng Nam, Đà Nẵng cùng bà Hiramatsu Tomoko đã có những thảo luận sâu sắc về hai nền văn chương cũng như những câu chuyện xung quanh cuốn sách “Nguyễn Thị Bình – Người làm thay đổi thế giới”. Toàn bộ số tiền bán sách được bà ủng hộ cho Hội Nạn nhân chất độc da cam Quảng Nam để làm dự án “Nhà nhân ái”.

Các đại biểu tặng quà lưu niệm cho nhau.
Các đại biểu tặng quà lưu niệm cho nhau.

Trước đó, bà Hiramatsu Tomoko cùng thành viên Đoàn Hội đồng hòa bình và hữu nghị Nhật Việt đã đến thăm 4 gia đình nạn nhân chất độc da cam là chủ nhân của 4 ngôi nhà mang tên “Nhà nhân ái” do Bà Hiramatsu Tomoko cùng Hội đồng tài trợ.

SONG ANH