Công bố 3 đội thi xuất sắc lọt vào đêm chung kết DIFF 2017

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Ngày 4.6, Ban tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF 2017) công bố 3 đội xuất sắc nhất để trình diễn pháo hoa tại đêm chung kết sau khi trải qua 4 đêm thi vòng loại, với sự tranh tài của 8 đội thi đến từ các quốc gia Áo, Nhật, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Anh, Úc, Ý và đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam).

Ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng trưởng ban tổ chức DIFF 2017 và các thành viên Global 2000 công bố các đội vào đêm chung kết. Ảnh: BTC cung cấp
Ông Đặng Việt Dũng (bìa phải) - Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, Trưởng ban Tổ chức DIFF 2017 và các thành viên Global 2000 công bố các đội vào đêm chung kết. Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

Ban giám khảo đã làm việc hết sức khoa học, nghiêm túc, khách quan. Mỗi đêm trình diễn có 5 vị giám khảo làm việc độc lập, chấm điểm dựa trên 5 tiêu chí do Công ty Tư vấn Global 2000 đưa ra và được UBND thành phố thống nhất gồm: tính độc đáo, thiết kế và chủ đề của màn trình diễn; sự phong phú, đa dạng về hiệu ứng và cường độ màu sắc; quy mô và chất lượng của màn trình diễn, khả năng tận dụng sáng tạo khu vực bắn; âm nhạc, sự đồng bộ giữa âm nhạc và phần trình diễn; phần kết thúc và ấn tượng chung của màn trình diễn. Các phiếu chấm điểm của giám khảo tại mỗi đêm trình diễn được Tổ thư ký niêm phong, lưu giữ, và chỉ được công bố trong cuộc họp sáng 4.6.

Một khoảnh khắc trình diễn của đại diện từ nước Ý - 1 trong 3 đội thi lọt vào đêm chung kết. Ảnh: Q.T
Một khoảnh khắc trình diễn của đại diện từ nước Ý - một trong 3 đội thi lọt vào đêm chung kết. Ảnh: Q.T

Không quá bất ngờ, 3 cái tên đi tiếp đều là những đội thi có tên tuổi, vị thế và đều được nhận diện là ứng viên nặng ký cho huy chương vàng DIFF 2017 ngay từ lúc chưa khởi tranh gồm: Anh, Ý và Úc. Trong đó, đại diện đến từ nước Anh dù chịu thiệt thòi do gặp thời tiết bất lợi nhưng vẫn thuyết phục được Ban giám khảo để xuất sắc vào thi đêm chung kết.

Đêm chung kết DIFF 2017 với chủ đề "Mộc" sẽ được tổ chức vào ngày 24.6 tới. Lễ trao giải sẽ diễn ra ngay sau phần trình diễn của cả 3 đội. Mỗi đội tham gia đêm chung kết sẽ được trao chứng nhận, riêng đội chiến thắng sẽ được nhận cúp vô địch DIFF 2017 và giải thưởng trị giá 10.000 USD. Các đội đoạt giải nhì và ba sẽ được nhận giải thưởng trị giá lần lượt là 5.000 USD và 3.000 USD.

QUỐC TUẤN