Công chiếu 20 bộ phim Việt Nam đặc sắc tại 3 rạp phim TP.Đà Nẵng

THU CÚC |

(QNO) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX với chủ đề “Xây dựng nền công nghệ điện ảnh Việt Nam hiện đại và nhân văn” sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28.11 tới tại TP.Đà Nẵng. Bà Nguyễn Thị Hội An, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và thể thao TP.Đà Nẵng cho biết, đến nay Đà Nẵng cùng Cục Điện ảnh đã hoàn tất khâu chuẩn bị để đảm bảo kỳ liên hoan phim Việt Nam thành công.

Đặc biệt, tham dự liên hoan phim lần này không có phim Nhà nước đặt hàng mà sẽ là sân chơi cho những bộ phim tư nhân, bao gồm nhiều thể loại như: phim truyện điện ảnh, phim tài liệu, phim khoa học, phim hoạt hình được cấp phép phổ biến từ ngày 11.10.2015 đến ngày 10.9.2017. Ban tổ chức sẽ trao 1 Bông sen vàng, 2 Bông sen bạc, 2 giải thưởng của Ban giám khảo và các giải thưởng cá nhân dành cho đạo diễn, kịch bản, quay phim, họa sĩ, âm nhạc, âm thanh xuất sắc, nam/nữ diễn viên chính/phụ xuất sắc cho từng loại hình phim. Cạnh đó là giải bình chọn của khán giả và giải thưởng của các cơ quan, đoàn thể, tổ chức xã hội.

Điểm nhấn liên hoan phim năm nay là lần đầu tiên Ban tổ chức xét Giải thưởng Phim ASEAN (ASEAN Film Awards). Với chủ đề “Điện ảnh kết nối cộng đồng ASEAN”, giải thưởng này hướng đến các tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất và các nhà làm phim, nghệ sĩ điện ảnh có sức sáng tạo nổi bật trong các nước ASEAN hằng năm để vinh danh, đồng thời phát hiện và khích lệ tài năng mới của điện ảnh khu vực. Mỗi nước tuyển chọn 1 phim dài xuất sắc tham dự thi, sản xuất trong năm 2016 và 2017, có phụ đề tiếng Anh hoặc nói tiếng Anh. Giải dành cho phim xuất sắc nhất là 3.000 USD.

Ban tổ chức liên hoan phim cũng quyết định chọn các rạp: Lê Độ (46 Trần Phú), CGV (tầng 4 Trung tâm Thương mại Vincom) và Thiên Ngân Galaxy (tầng 3 Co.opMart) tại Đà Nẵng để chiếu 20 bộ phim đoạt các giải cao tại các kỳ liên hoan phim Việt Nam trước đây. Ngoài ra, người hâm mộ nghệ thuật thứ bảy cũng sẽ được thưởng thức một số buổi chiếu phim ngoài trời tại quảng trường trước Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng.

THU CÚC