Đại biểu Diễn đàn Tiếng nói tương lai trải nghiệm nghề lồng đèn Hội An

KHÁNH LINH |

(QNO) - Trong khuôn khổ Chương trình Tiếng nói tương lai (VOF) tại tỉnh Quảng Nam, chiều 7.11, đoàn đại biểu VOF đã có hoạt động tham quan, trải nghiệm nghề lồng đèn tại TP.Hội An.

Hơn 100 bạn trẻ quốc tế đã trải nghiệm cách làm lồng đèn Hội An
Hơn 100 bạn trẻ quốc tế đã trải nghiệm cách làm lồng đèn Hội An.

Đoàn gồm 160 đại biểu, trong đó có 113 đại biểu là thanh niên, sinh viên đến từ 17 nền kinh tế APEC. Các bạn trẻ được chia thành hai nhóm đến tham quan 2 cơ sở đèn lồng tại Hội An gồm cơ sở đèn lồng Lantana và cơ sở lồng đèn Hà Linh.  

Các bạn trẻ đoàn Việt Nam hướng dẫn khách cách dán lồng đèn
Các bạn trẻ đoàn Việt Nam hướng dẫn khách cách dán lồng đèn.

Tại đây, các thành viên VOF đã được giới thiệu về quy trình để làm ra một lồng đèn, đặc biệt là được hướng dẫn cách dán lồng đèn bằng lụa. Hầu hết thành viên trong đoàn đều thích thú và háo hức với hoạt động này. Các bạn trẻ đã được tặng lại chính những đèn lồng do mình làm ra.

Trao đổi cách dán lồng đèn giữa các thành viên đoàn
Trao đổi cách dán lồng đèn giữa các thành viên đoàn.

Trước đó, sáng cùng ngày đoàn đã đến thăm Làng Hòa Bình (Phú Ninh) và làng bích họa Tam Thanh (Tam Kỳ). Theo kế hoạch, ngày 8.11 đoàn sẽ đi Điện Bàn tham quan sân gôn Montgomerie Links; ngày 10.11 lễ bế mạc và đêm giao lưu văn hóa sẽ được tổ chức tại khách sạn Palm Garden Hội An trước khi chia tay đại biểu, kết thúc chương trình.

Học cách dán lồng đèn đã trở thành trải nghiệm khó quên của các bạn trẻ VOF
Học cách dán lồng đèn đã trở thành trải nghiệm khó quên của các bạn trẻ VOF.

KHÁNH LINH