Đêm guitar cổ điển Cung đàn mùa xuân tại Tam Kỳ

Doãn Hoàng |

(QNO) - Tối 29.12, tại trung tâm Văn hoá tỉnh Quảng Nam, các nghệ sĩ guitar cổ điển hàng đầu Việt Nam như Lê Hoàng Minh, Trần Hoài Phương, Trí Đoàn, Thanh Huy, Bá Thơ, Xuân Trí (Câu lạc bộ Guitar Saigon) và guitarist Chí Bình (Câu lạc bộ guitar cổ điển Quảng Nam) đã có buổi biểu diễn phục vụ công chúng Tam Kỳ. Buổi biểu diễn có chủ đề “Cung đàn mùa xuân”.

Các nghệ sĩ cùng biểu diễn một tác phẩm hoà tấu
Các nghệ sĩ cùng biểu diễn một tác phẩm hoà tấu

So với nhiều loại hình nghệ thuật âm nhạc phổ thông, guitar cổ điển là loại hình âm nhạc không dành cho số đông công chúng. Tuy nhiên, gần 500 khán giả của thành phố Tam Kỳ đêm 29.12 đã có những phút giây lắng đọng, lần đầu tiên có cơ hội thưởng thức trọn vẹn gần 20 tác phẩm tiêu biểu của guitar cổ điển thế giới với trình độ kỹ thuật điêu luyện của các guitarist.

Nghệ sĩ Lê Hoàng Minh – thành viên nhóm tứ tấu Guitar Trek (Australia).
Nghệ sĩ Lê Hoàng Minh – thành viên nhóm tứ tấu Guitar Trek (Australia).

Các nghệ sĩ guitar này thuộc Câu lạc bộ Guitar Saigon. Trong đó, Nguyễn Thanh Huy hiện là quyền Trưởng khoa Guitar - Accordion Nhạc viện TP.HCM, Trần Hoài Phương - hiện công tác ở ngành ngân hàng, Nguyễn Trí Đoàn là một bác sĩ… nhưng rất tâm huyết với guitar. Đặc biệt, Lê Minh Hoàng là thành viên nhóm tứ tấu Guitar Trek duy nhất ở Australia, từng lưu diễn khắp Châu Âu, tham gia trong nhiều festival nổi tiếng.

Nghệ sĩ Lê Hoàng Minh – thành viên nhóm tứ tấu Guitar Trek (Australia).
Lãnh đạo Trung tâm Văn hoá tỉnh và các thành viên Câu lạc bộ guitar cổ điển Quảng Nam chúc mừng các nghệ sĩ sau buổi diễn.

Tại Quảng Nam, guitar cổ điển lần đầu tiên được công chúng biết đến khi Câu lạc bộ guitar cổ điển Quảng Nam ra mắt cách đây nửa năm và đã có một vài đêm công diễn phục vụ công chúng.

Đêm diễn của các nghệ sĩ guitar cổ điển nằm trong chuỗi biển diễn xuyên Việt chào mừng năm mới 2013.

Doãn Hoàng