Hội thi Tình khúc bolero tại Nông Sơn: Đam mê và sự đón nhận

THIÊN THU - TÂM LÊ |

(QNO) - Lần đầu tiên tại Nông Sơn, hội thi Tình khúc bolero do Trung tâm VH-TT huyện tổ chức được khán giả đón nhận một cách nồng nhiệt và hào hứng.

Tham gia hội thi gồm 15 ca khúc mang dòng nhạc bolero như: "Cảm ơn" (Trịnh Lâm Ngân), "Sầu tím thiệp hồng" (Minh Kỳ & Hoài Linh), "Hàn Mặc Tử" (Trần Thiện Thanh), "Gác nhỏ đêm xuân" (Minh Kỳ & Lê Dinh), "Người tình không đến" (Thượng Ngàn)… do thí sinh đến từ các xã trên địa bàn huyện biểu diễn. Trước đó, có 60 thí sinh đăng ký dự thi, đủ mọi thành phần, lứa tuổi. Sau khi trải qua hai vòng sơ tuyển và sơ khảo, 15 thí sinh có số điểm cao nhất bước vào vòng chung khảo.

MôT
Một tiết mục tại hội thi. Ảnh: THU LÊ

Thí sinh Trần Lê Sơn với ca khúc "Ba tháng tạ từ" đến từ đơn vị xã Phước Ninh, người giành giải Nhất hội thi lần này cho biết, từ nhỏ bản thân rất yêu thích dòng nhạc bolero vì đậm chất dân ca, giai điệu đều đều, lời ca dễ thuộc, dễ nhớ… nên biết tin Trung tâm VH-TT huyện tổ chức hội thi, anh làm thủ tục đăng ký rồi chọn bài hát cho phù hợp với chất giọng của mình để dự thi.

Còn với thí sinh Thái Văn Cựu (xã Quế Ninh), người lớn tuổi nhất tham gia hội thi, chia sẻ: "Âm nhạc không phân biệt tuổi tác và được sự ủng hộ nhiệt tình của bạn bè, người thân nên tôi mạnh dạn tham gia, sắp xếp thời gian tập luyện hợp lý. Đây là cơ hội hiếm có để tôi thể hiện giọng hát của mình đến với công chúng".

Dù nhà cách xa hơn 7km nhưng mỗi tối diễn ra hội thi, bà Võ Thị Ảnh (thôn Bình Yên, xã Phước Ninh) cũng đều lo cơm nước sớm để đến xem và cổ vũ. "Hội thi là một chương trình văn nghệ mang tính cộng đồng và được chính những người thân quen của mình trình diễn nên bận mấy tôi cũng cố gắng đi xem cho bằng được. Ai cũng mong sẽ có nhiều hội thi như thế này để bà con chúng tôi có dịp gặp gỡ, hỏi thăm nhau cuộc sống hằng ngày, và cùng nhau có những phút giây thư giãn, thả mình vào những tình khúc bolero da diết" - bà Ảnh nói.

Qua các nhạc phẩm công diễn đã thể hiện được sự đầu tư kỹ lưỡng, công phu, bài bản của thí sinh. Tỉ như, liên khúc "Qua cơn mê" - "Ai ra xứ Huế" qua phần biểu diễn của cặp song ca ăn ý Lê Đào - Lê Quyến đã chinh phục khán giả từ trang phục, đạo cụ, múa minh họa nhuần nhuyễn đến dàn dựng, bố cục sân khấu hài hòa. 

Ông Nguyễn Tấn Lạc - Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT huyện Nông Sơn cho biết: "Mặc dù cuộc sống còn không ít khó khăn nhưng phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng ở Nông Sơn luôn được củng cố, phát triển và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con nhân dân. Từ khi tách huyện đến nay, trung tâm đã phối hợp tổ chức 8 lần hội thi Tiếng hát mùa xuân và năm nay tổ chức hội thi Tình khúc bolero. Sân chơi này đã trở thành nơi hội tụ, gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa bà con nhân dân toàn huyện, góp phần không nhỏ vào việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở".

THIÊN THU - TÂM LÊ