Khai mạc Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An – 2017

VĨNH LỘC – MINH HẢI |

(QNO) – Tối 12.6, tại Vườn tượng An Hội, UBND TP.Hội An phối hợp cùng Công ty Tổ chức sự kiện ẩm thực (HACE) tổ chức Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ 3 - 2017. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn đến dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn tặng hoa cho các đầu bêp
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn (trái) tặng hoa cho các đầu bếp tham dự liên hoan.

Với chủ đề “Thách thức cao lầu”, Liên hoan ẩm thực lần này thu hút 10 đầu bếp quốc tế đang làm việc tại các nhà hàng Việt Nam tham gia chế biến món cao lầu theo hương vị của đất nước mình phục vụ đến người dân và du khách. Đây cũng là hoạt động nằm trong khuôn khổ Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017, qua đó tăng cường quảng bá, khẳng định thương hiệu, hình ảnh văn hóa, du lịch của một Hội An thân thiện, mến khách đến với bạn bè gần xa.

Đồng thời, tạo cơ hội để đầu bếp các nhà hàng địa phương được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với những chuyên gia ẩm thực quốc tế đến từ các doanh nghiệp trong nước, góp phần nâng cao tay nghề, tăng chất lượng sản phẩm, dịch vụ ẩm thực phục vụ khách.   

Chuẩn bị sợi cao lầu
Công đoạn chuẩn bị sợi cao lầu.

Được biết, với phương pháp chế biến độc đáo và hương vị riêng, trong những năm gần đây ẩm thực Hội An đã được nhiều tạp chí, trang mạng du lịch có uy tín trên thế giới yêu mến, bình chọn, vinh danh. Đặc biệt, tại sự kiện Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 2 (tổ chức tháng 3.2017), Hội An vinh dự được Hiệp hội Đầu bếp thế giới trao giấy chứng nhận “Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam”. Đồng thời được chọn là nơi kết nối, giao lưu ẩm thực Việt với thế giới thông qua sự kiện Liên hoan ẩm thực quốc tế được tổ chức thường niên tại Hội An. Liên hoan ẩm thực sẽ kéo dài đến hết ngày 14.6.

Sợi cao lầu sau khi được cắt xén
Sợi cao lầu sau khi được sơ chế.
Cao lầu là món ăn khá đặc trưng của Hội An
Cao lầu là món ăn khá đặc trưng của Hội An.
Du khách hào hứng với món cao lầu tại Liên hoan ẩm thực
Du khách hào hứng với món cao lầu tại Liên hoan ẩm thực.
Cao lầu đã góp phần tạo nên thương hiệu ẩm thực Hội An
Cao lầu đã góp phần tạo nên thương hiệu ẩm thực Hội An.
Trình diễn chế biến cao lầu
Một lượng lớn cao lầu đã được phục vụ khách dịp này.
Các đầu bếp rất háo hức khi được tham dự Liên hoan ẩm thực
Các đầu bếp rất háo hức khi được tham dự Liên hoan ẩm thực.
 Liên hoan ẩm thực là cơ hội giao lưu giữa những đầu bếp quốc tế với các đầu bếp địa phương
Liên hoan ẩm thực là cơ hội giao lưu giữa những đầu bếp quốc tế với các đầu bếp địa phương.

VĨNH LỘC – MINH HẢI