Khai mạc triển lãm tranh "Sắc xuân Kỷ Hợi 2019" tại Đà Nẵng

KHÁNH LINH |

(QNO) - Chiều 22.1, tại TP.Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng phối hợp cùng Hội Mỹ thuật TP.Đà Nẵng tổ chức triển lãm tranh với chủ đề “Sắc xuân Kỷ Hợi 2019”.

Khai mạc triển lãm tranh Sắc xuân Kỷ Hợi 2019
Khai mạc triển lãm tranh Sắc xuân Kỷ Hợi 2019

Trong văn hóa Á Đông, lợn được xếp vị trí thứ 12 của 12 con giáp, là con vật biểu trưng cho sự nhàn nhã, ấm no, sung túc. Từ xa xưa, đối với người Việt Nam, hình ảnh những chú lợn đã mang ý nghĩa phồn thực sinh động. Một số  bức tranh của dòng tranh dân gian Đông Hồ (Bắc Ninh) như “Lợn đàn”, “Lợn nái”, “Lợn ăn cây ráy”… nhằm thể hiện sự phát triển phồn thịnh, sung mãn.

Hơn 50 tác phẩm tham dự triển lãm lần này
Hơn 50 tác phẩm tham dự triển lãm lần này

Triển lãm đã giới thiệu đến công chúng hơn 50 tác phẩm với nhiều chất liệu khác nhau của 40 họa sĩ đến từ thành phố Đà Nẵng về đề tài con giáp của năm Kỷ Hợi 2019. Nổi bật, có thể kể đến các tác phẩm: “Chốn bình yên”, tác giả Nguyễn Tấn Kiệt; “Mồ côi” – Thân Trọng Dũng; “Ngũ hợi” – Mai Kim Liên; “Đồng hành” – Đặng Công Tuấn; “Nắng sớm” – Nguyễn Hữu Đức…

Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 14.2
Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 14.2

Bằng nhiều thủ pháp, đường nét, màu sắc, hình khối, chất liệu, cùng với nội dung, ý tưởng phong phú và đa dạng, mỗi tác phẩm mang đến cho người xem những cung bậc cảm xúc sâu lắng nhân dịp tết đến xuân về. Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 14.2.2019.

Hình tượng con heo thể hiện sự sung túc phồn thực
Hình ảnh lợn thể hiện sự sung túc phồn thực.

KHÁNH LINH