Lần đầu tiên diễn trọn vở cải lương "Lan và Điệp" trên sân khấu tại Đà Nẵng

XUÂN LAN |

(QNO) - Vở cải lương kinh điển “Lan và Điệp” sẽ chính thức được công diễn 2 đêm tại Nhà hát Bến Thành - TP.Hồ Chí Minh (17 & 18.8) và 1 đêm tại Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng (thứ Sáu, 23.8.2019).

Đạo diễn Gia Bảo phát biểu tại cuộc họp báo. Ảnh: XUÂN LAN
Đạo diễn Gia Bảo phát biểu tại cuộc họp báo. Ảnh: XUÂN LAN
 

Đây là lần đầu tiên bản thu âm vọng cổ “Lan và Điệp” của cố soạn giả Loan Thảo viết vào năm 1973 được “ông bầu trẻ” Gia Bảo dàn dựng trên sân khấu nước nhà. Đặc biệt, trong bản thu âm lần đầu ấy, vai Lan là NSƯT Thanh Kim Huệ và vai Điệp là nghệ sĩ Chí Tâm thì bây giờ 2 nghệ sĩ lại cùng nhau tái xuất trên sàn diễn đương đại.

Tại buổi họp báo chiều 13.8, đạo diễn Gia Bảo chia sẻ: “Tôi đau đáu với suy nghĩ phải làm nghệ thuật cải lương ngày càng được tiếp truyền và gần gũi hơn với khán giả trẻ. Tôi muốn kể về “Lan và Điệp” theo góc nhìn hiện đại. Tôi không muốn người ta nói về cải lương là xưa, là sến, là lỗi thời. Thực tế, cải lương không hề cũ, quan trọng là cách kể của mình phải mới và mang người ta vào được cái không gian sang trọng, người ta thích thú ngồi nghe hát”.

Ngoài ra, đạo diễn Gia Bảo “bật mí” những nghệ sĩ trẻ như Hamlet Trương, Mai Tiến Dũng, Hoài Lâm là những “vũ khí bí mật” của mình. Đáng kể, trong khoảng 2 giờ diễn, người xem sẽ được thưởng thức các bài “Lan và Điệp” khác nhau qua sự hóa thân của nhiều thế hệ: nghệ sĩ Hồng Nga, NSND Lệ Thủy, NSƯT Thanh Điền, NSƯT Vũ Luân, nghệ sĩ Tú Sương, nghệ sĩ hải ngoại Hồng Đào, danh hài Minh Nhí, nghệ sĩ Bình Tinh, ca sĩ Quốc Đại… Tài trợ độc quyền là Ẩm thực Trần Đà Nẵng.

Đặc biệt, phiên bản “Lan và Điệp” 2019 cũng đánh dấu 10 năm trở lại của chương trình “Tài danh đất Việt” của “ông bầu” Gia Bảo, là chương trình tổng hợp ca nhạc - hài kịch diễn trọn vở cải lương kinh điển, công diễn vào mùa Vu lan, như là món quà ý nghĩa con cái dành cho cha mẹ. Giá vé từ 300 nghìn đồng đến 1,2 triệu đồng. Liên hệ mua vé: 0909.381166 tại các nhà hàng Ẩm thực Trần hay trực tiếp tại Nhà hát Trưng Vương (35A Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng).