Lễ xuất quân tham gia Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch vùng biên giới Việt - Lào

VĂN KHANH |

(QNO) - Ngày 30.6, huyện Nam Giang tổ chức duyệt nội dung và lễ xuất quân đoàn vận động viên, diễn viên tham gia Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ II - 2017 tại tỉnh Sơn La.

Duyệt tiết mục
Duyệt nội dung tham gia Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ II. Ảnh: VĂN KHANH

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Xuân Tịnh - Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL ghi nhận sự nỗ lực của các thành viên trong ban chỉ đạo, ban huấn luyện và các diễn viên, vận động viên trong suốt thời gian qua đã thường xuyên tập luyện, trao dồi kinh nghiệm, chuẩn bị tốt nhất mọi mặt cho việc tham gia ngày hội. Đồng thời động viên các diễn viên, vận động viên cố gắng hết mình trong thi đấu để đạt thành tích cao nhất.

Đoàn Nam Giang sẽ lên đường vào sáng 3.7 với hơn 100 người, trong đó có 57 diễn viên và 34 vận động viên. Đây là đơn vị đại diện cho Quảng Nam tham gia ngày hội, với nhiều nội dung như: trưng bày giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch; triển lãm giới thiệu ảnh nghệ thuật tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa huyện Nam Giang và huyện Đắc Chưng (tỉnh Sê Kông, Lào); các hoạt động thể thao như kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ…; Liên hoan nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục truyền thống dân tộc; trình diễn, tái hiện lễ cưới của người Cơ Tu.

Nam
Nam Giang đại diện cho Quảng Nam tham gia ngày hội. Ảnh: VĂN KHANH

Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào diễn ra từ ngày 5 đến 7.7.

VĂN KHANH