Phát động cuộc thi "Ảnh du lịch Quảng Nam"

KHÁNH LINH |

(QNO) - Trung tâm Thông tin và xúc tiến du lịch Quảng Nam vừa phát động cuộc thi “Ảnh du lịch Quảng Nam” lần II.2017. Đối tượng dự thi bao gồm các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong nước và quốc tế.

Cuộc thi sẽ kéo dài từ ngày 1.7 - 30.11.2017
Cuộc thi sẽ kéo dài từ ngày 1.7 đến 30.11.2017. Ảnh: K.L

Theo quy định, nội dung ảnh dự thi chủ yếu tập trung vào các chủ đề như: vẻ đẹp các di sản văn hóa thế giới đô thị cổ Hội An, Mỹ Sơn và các tháp Chăm tại Quảng Nam; biển đảo và sông nước Quảng Nam; khoảnh khắc Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI.2017; khám phá miền núi phía tây Quảng Nam; trải nghiệm làng quê, làng nghề truyền thống Quảng Nam; du lịch phía nam Quảng Nam; ẩm thực và lễ hội Quảng Nam.

Ảnh dự thi có định dạng file jpeg, bmp, hoặc gif, độ phân giải 300dpi, dung lượng từ 1Mb trở lên. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng chấp nhận ảnh được xử lý kỹ thuật photoshop hoặc các phần mềm chỉnh sửa độ sáng, tối nhưng không làm thay đổi bố cục, nội dung ảnh…; không chấp nhận ảnh đã đoạt giải trong các cuộc thi khác.

Mỗi cá nhân gửi tối đa 7 ảnh dự thi/tháng. Đặc biệt, Ban tổ chức được quyền sử dụng ảnh tham gia cuộc thi trong các hoạt động tuyên truyền, quảng bá du lịch Quảng Nam mà không phải xin phép hay trả phí cho tác giả nhưng bản quyền tác phẩm vẫn thuộc về tác giả.

Biển đảo và sông nước Quảng Nam sẽ là một trong các chủ để của cuộc thi năm nay
Biển đảo và sông nước Quảng Nam sẽ là một trong các chủ để của cuộc thi năm nay. Ảnh: K.L

Có các hình thức trao giải: giải do độc giả bình chọn, bao gồm giải hàng tháng (tiền mặt 1 triệu đồng cùng voucher du lịch Thái Lan cho một người) và giải chung cuộc (tiền mặt 2 triệu đồng cùng voucher du lịch Thái Lan cho 2 người). Giải do Ban giám khảo chấm chọn gồm: 1 giải nhất trị giá 5 triệu đồng và voucher du lịch Thái Lan cho 2 người; 1 giải nhì trị giá 2 triệu đồng và voucher du lịch Thái Lan cho 2 người; 1 giải ba trị giá 1 triệu đồng và voucher du lịch Thái Lan cho 2 người.

Ngoài ra, còn có giải thưởng cho người có bình luận về ảnh dự thi hay nhất hàng tháng (1 voucher 2 đêm phòng khách sạn 4 sao tại Hội An cho 2 người); 1 giải chung cuộc gồm 1 voucher du lịch trọng gói 3 ngày 2 đêm tại Quảng Nam cho 2 người.

Ban tổ chức bắt đầu nhận ảnh dự thi từ ngày 1.7 đến 30.11.2017.

Thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng xem tại www.quangnamtourism.com hoặc liên hệ: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Quảng Nam, 47 Phan Châu Trinh, Hội An. Điện thoại: 0235.3.916961 hoặc Ms.Tâm: 0905.738082.

KHÁNH LINH