Phát huy vai trò của văn nghệ sĩ trong thời đại mới

LÊ QUÂN |

Sáng qua 29.1, Hội Văn học - nghệ thuật (VHNT) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015 và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp VHNT Việt Nam”. Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ngô Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chín, đại diện lãnh đạo Sở VH-TT&DL, các văn nghệ sĩ trong tỉnh dự hội nghị.

Hội VHNT tỉnh hiện có 176 hội viên và 7 chi hội chuyên ngành trực thuộc. Năm qua, hội đã tổ chức cho hội viên nhiều chuyến đi thực tế tại các địa phương trong và ngoài tỉnh; tổ chức hội thảo chuyên đề về “Xây dựng phát triển VHNT Quảng Nam 2015 - 2020”, tọa đàm “Quảng bá, giới thiệu tác phẩm VHNT Đất Quảng” đến công chúng… Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ngô Văn Hùng nhấn mạnh, thời gian tới các tác phẩm văn học nghệ thuật cần tiếp tục hướng đến xây dựng con người văn hóa Quảng Nam; phát huy vai trò của văn nghệ sĩ trong thời đại mới.

Dịp này, Liên hiệp Các hội văn học nghệ thuật Việt Nam trao 31 kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp VHNT Việt Nam” cho 31 cá nhân; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 1 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc ở các cuộc thi trên lĩnh vực VHNT năm 2013 trong và ngoài tỉnh. Hội VHNT cũng đã khen thưởng 15 cá nhân, 3 tập thể.

LÊ QUÂN