Quảng bá tiềm năng, thế mạnh của Quảng Nam nhân festival di sản

LÊ QUÂN - QUỐC HẢI |

* Festival tơ lụa - thổ cẩm Việt Nam và thế giới diễn ra tại Hội An

Sáng 26.4, UBND tỉnh có buổi làm việc về kế hoạch tuyên truyền, truyền thông giới thiệu các hoạt động Festival di sản Quảng Nam lần thứ VI. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh chủ trì cuộc họp.

Theo đó, Ban tổ chức Festival di sản Quảng Nam sẽ tổ chức họp báo tuyên truyền về sự kiện này tại Hà Nội với sự tham dự của 120 cơ quan báo chí, dự kiến vào ngày 9.5.2017. Cuộc họp báo này nhằm quảng bá sự kiện Festival di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017 gắn với văn hóa và du lịch Quảng Nam, thu hút khách du lịch trong và sau festival; quảng bá tiềm năng, thế mạnh của Quảng Nam nhằm thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội… Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh cho rằng, thời gian qua công tác tuyên truyền về festival đã được thực hiện tốt. Với mục tiêu kêu gọi khách du lịch tìm đến Quảng Nam, đồng chí Lê Văn Thanh đề nghị cần phải tuyên truyền sâu rộng trước, trong và sau sự kiện, cũng như thời gian tới cần tập trung tuyên truyền chi tiết ở các hoạt động… Cùng với đó, UBND tỉnh sẽ thành lập 2 trung tâm báo chí tại TP.Tam Kỳ và Hội An, tạo điều kiện để báo chí tác nghiệp…

* Festival tơ lụa - thổ cẩm Việt Nam và thế giới năm 2017, một trong chuỗi hoạt động của Festival di sản Quảng Nam lần thứ VI sẽ khai mạc tại phố cổ Hội An ngày 12.6 tới. Ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An cho biết, festival diễn ra trong 4 ngày với sự tham gia của Hiệp hội Tơ lụa thế giới,  Hiệp hội Tơ lụa châu Á, Học viện Mekong và gần 50 làng nghề, doanh nghiệp sản xuất tơ lụa tại Việt Nam và trên thế giới. Cùng với việc ra mắt Ban chấp hành Hiệp hội Tơ lụa Việt Nam, festival tổ chức hội thảo về “Tơ lụa trong đời sống hiện đại”, các chương trình “Phục dựng con đường tơ lụa” và thời trang “Đêm lụa phương Đông”. Hàng chục gian hàng trình nghề, giới thiệu sản phẩm các làng nghề thổ cẩm, tơ lụa Việt Nam sẽ được trưng bày cùng các sản phẩm tơ lụa, thủ công mỹ nghệ của nhiều nước.

LÊ QUÂN - QUỐC HẢI