Quảng Nam có 2 tác giả đoạt Giải thưởng Văn học - nghệ thuật Việt Nam năm 2019

BẢO ANH |

(QNO) - Sáng 6.1, tại Hà Nội, trong khuôn khổ hội nghị tổng kết công tác văn học - nghệ thuật (VHNT) toàn quốc năm 2019, Ủy ban toàn quốc Liên hiệp Các hội VHNT Việt Nam tổ chức trao giải thưởng năm 2019 của Liên hiệp.

Trao thưởng cho các tác giả đoạt giải VHNT Việt Nam năm 2019. Ảnh: B.A
Trao thưởng các tác giả đoạt Giải thưởng VHNT Việt Nam năm 2019. Ảnh: B.A

Từ hơn 470 tác phẩm của văn nghệ sĩ là hội viên 10 hội chuyên ngành Trung ương và 63 hội VHNT địa phương trong cả nước gửi dự giải, Hội đồng xét giải của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp Các hội VHNT Việt Nam đã xét chọn và quyết định trao giải cho 73 tác phẩm. Trong đó, chuyên ngành văn học có số giải thưởng nhiều nhất với 28 giải. 

Trong số 73 giải được trao lần này, có 10 giải đồng hạng dành cho các tác giả là hội viên của 10 hội chuyên ngành Trung ương. Khối VHNT địa phương có 63 tác phẩm đoạt giải; trong đó giải A duy nhất được trao cho chuyên luận "Then Tày - từ góc nhìn văn hóa" của tác giả Vi Khánh Tuyết (Hội VHNT tỉnh Hà Giang). Ngoài ra, còn có 8 giải B, 22 giải C, 25 giải khuyến khích và 7 giải dành cho tác giả trẻ.

Ngược xuôi - tranh sơn dầu của Hà Châu, giải tác giả trẻ của Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam năm 2019. Ảnh: Tác giả cung cấp.
"Ngược xuôi" - tranh sơn dầu của Hà Châu, giải tác giả trẻ của Liên hiệp Các hội VHNT Việt Nam năm 2019. Ảnh: Tác giả cung cấp

Hội VHNT Quảng Nam có 2 tác giả có tác phẩm đoạt giải. Trong đó, tác giả Nguyễn Tấn Ái đoạt giải C với tác phẩm phê bình văn học "Bục giảng trang xưa" và tác giả Hà Châu được trao giải tác giả trẻ với tác phẩm "Ngược xuôi" (tranh sơn dầu).