Quảng Nam có 4 nghệ sĩ nhiếp ảnh được vinh danh, hỗ trợ sáng tác

BẢO ANH |

(QNO) - Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) vừa tổ chức họp các hội đồng xét giải xuất sắc quốc gia đối với tác phẩm ảnh và công trình sách ảnh, xét đầu tư sáng tác, xét phong tước hiệu và xét kết nạp hội viên mới năm 2019.

Hội đồng họp xét giải thưởng xuất sắc về tác phẩm ảnh (nguồn ảnh: NSNA Nguyễn Dần).
Hội đồng họp xét giải thưởng xuất sắc về tác phẩm ảnh (nguồn ảnh: NSNA Nguyễn Dần).
 

Theo đó, cả nước có 41 nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) được xét kết nạp vào VAPA; 5 NSNA được phong tước hiệu NSNA xuất sắc (E.VAPA), 4 NSNA được phong tước hiệu NSNA đặc biệt xuất sắc (E.VAPA/G); 53 tác phẩm ảnh, 2 công trình lý luận - phê bình, 3 công trình sách ảnh được xét hỗ trợ sáng tác ở các mức A, B, C.

Riêng với Giải thưởng xuất sắc, tác giả duy nhất được xét trao tặng Cup VAPA là NSNA Lê Ngọc Huy (Hà Nội) với tác phẩm "Phút quyết định"; cùng với đó là 1 công trình sách ảnh được trao giải C, 5 tác phẩm ảnh được trao giải A, 6 tác phẩm ảnh giải B và 9 tác phẩm ảnh giải C.

Trong đợt xét giải và các chức danh nghệ thuật lần này, Hội Văn học - nghệ thuật Quảng Nam có 4 NSNA được vinh danh và đoạt giải. Trong đó, NSNA Mai Thành Chương được phong tước hiệu E.VAPA, đồng thời đoạt giải B Giải thưởng ảnh xuất sắc với tác phẩm "Khám phá Hang Tối - 2"; NSNA Đặng Kế Cường đoạt giải C - Giải thưởng ảnh xuất sắc với tác phẩm "Mưu sinh ngày lũ"; NSNA Trần Công được xét hỗ trợ sáng tác mức A và NSNA Huỳnh Hà được xét hỗ trợ sáng tác mức B.