Ra mắt phòng chiếu phim mini trường Đại học Phan Châu Trinh

KHIẾU THỊ HOÀI |

(QNO) - Ngày 16.10, tại thư viện trường Đại học Phan Châu Trinh đã ra mắt phòng chiếu phim mini. Đây là phòng chiếu phim phi lợi nhuận dành cho sinh viên, học sinh và người dân thành phố Hội An, hoạt động định kỳ vào thứ 7 hàng tuần.

1: Đạo diễn Síu Phạm (thứ 5 từ phải qua) và nhà văn Nguyên Ngọc (thứ 6 từ trái qua) cùng các thành viên của phòng chiếu phim chụp ảnh lưu niệm tại buổi ra mắt
Đạo diễn Síu Phạm (thứ 5 từ phải qua) và nhà văn Nguyên Ngọc (thứ 6 từ trái qua) cùng các thành viên của phòng chiếu phim chụp ảnh lưu niệm tại buổi ra mắt.

Phòng chiếu phim mini nằm trong dự án phát triển văn hoá đọc và nghe nhìn phục vụ cộng đồng của nhóm Không gian đọc Hội An thuộc trường Đại học Phan Châu Trinh.

Phó Hiệu trưởng trường Đại học Phan Châu Trinh Đỗ Thế cho biết: “Phòng chiếu phim mini phi lợi nhuận kết hợp phòng đọc sách tại chỗ của thư viện là hoạt động góp phần nâng cao văn hóa trong cộng đồng mà nhóm Không gian đọc Hội An (Đại học Phan Châu Trinh) đang thực hiện”.

Phòng chiếu phim hướng tới phục vụ khán giả là người dân Hội An ở các độ tuổi thiếu nhi và người lớn, hoạt động định kỳ vào thứ 7 hàng tuần. Theo đó, sẽ có 2 suất chiếu phim vào sáng và chiều các ngày thứ 7 hàng tuần, một suất dành cho trẻ em từ 9 đến 17 tuổi với  thể loại phim truyện, phim hoạt hình, phim ngắn và một suất dành cho lứa tuổi từ 18 trở lên, thể loại phim truyện, phim ngắn, phim tài liệu.     

Trước mỗi buổi chiếu, các bộ phim sẽ được xem trước bởi một nhóm thành viên nòng cốt và hội đồng cố vấn phim là những đạo diễn, biên kịch; đồng thời chia sẻ lịch chiếu phim qua email, facebook, tin nhắn điện thoại để đưa thông tin về buổi chiếu đến cộng đồng. Mời các đạo diễn, biên kịch hoặc những người hiểu biết về điện ảnh cùng xem phim. Sau buổi chiếu, các khán giả sẽ trò chuyện về bộ phim vừa xem cùng những vị khách mời.

Phim được chiếu tại phòng chiếu phim mini dựa trên nguồn băng đĩa đã được các cơ quan chức năng kiểm duyệt và do các nhà tài trợ hỗ trợ. Trong hai tháng đầu tiên, phòng chiếu phim mini sẽ chiếu 30 phim là các tác phẩm điện ảnh quốc tế và của Việt Nam được dư luận đánh giá cao trong thời gian qua như các phim Titanic, Triệu phú khu ổ chuột, Rạp chiếu bóng thiên đường, Xuân - hạ -thu - đông rồi lại xuân, Đó hay đây, các phim truyện Việt Nam như Người Mỹ trầm lặng, Phố Hoài, Chơi vơi, Trăng nơi đáy giếng, Áo lụa Hà Đông, Phim tài liệu Việt Nam như Hoàng Sa, nỗi đau mất mát;  Người con gái Đà Nẵng, Đất đai thuộc về ai, Hành trình của chị Phụng… Các phim thiếu nhi nổi tiếng như The up (Vút bay);  101 chú chó đốm; Rio…

KHIẾU THỊ HOÀI