Rộn ràng ngày hội Nguyên tiêu

CHÂU NỮ |

(QNO) - Hội Tết Nguyên tiêu năm nay ở Trường THCS Lý Tự Trọng (Tam Kỳ) được tổ chức vào sáng 13 tháng Giêng, thu hút sự quan tâm đặc biệt của học sinh, giáo viên toàn trường và đông đảo phụ huynh.

Các em thi thư pháp trong hội Nguyên tiêu.
Các em thi thư pháp trong hội Nguyên tiêu.

Thầy Nguyễn Tấn Sĩ - Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng cho biết, đây là năm thứ tư nhà trường tổ chức hội Tết Nguyên tiêu và ngày hội năm nay được tổ chức với quy mô lớn nhất. Ngày hội cũng là một trong rất nhiều hoạt động ngoại khóa của trường nhằm giáo dục cho học sinh hiểu được phần nào nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc trong ngày xuân.

Đến từ sớm để chuẩn bị cho phần thư thi pháp, em Bùi Hiền Như, học sinh lớp 9/6 chia sẻ: “Em rất vui khi nhà trường tổ chức hội Tết Nguyên tiêu với nhiều nội dung phong phú. Đặc biệt, trong phần thi thư pháp, các bạn tái hiện hình ảnh ông đồ cho chữ ngày xuân, là dịp để em trải nghiệm không gian văn hóa truyền thống”.

Trong khi đó, em Nguyễn Hoàng Nguyên Thảo, học sinh lớp 7/1 thích thú với trò chơi ô ăn quan. Bởi lẽ, theo Thảo những trò chơi dân gian ngày càng xa dần với lứa tuổi học trò. Còn em Trần Thị Phương Dung, học sinh lớp 9/7, sau khi trình bày bài thơ nói về tình thầy trò do mình sáng tác, đã chia sẻ đây là dịp để em hiểu hơn về Ngày thơ Việt Nam cũng như về những nét đẹp văn hóa truyền thống...

Thi ô ăn quan.
Thi ô ăn quan.

Ngoài ra, các em còn được nghe nhiều sáng tác của giáo viên và học sinh với chủ đề biển đảo quê hương, tình cảm với thầy cô, mái trường. Cô giáo Bùi Ánh Tuyết tâm sự, qua các nội dung thi, nhà trường sẽ phát hiện các nhân tố mới để có kế hoạch phát huy năng khiếu của các em; đồng thời góp phần giáo dục đạo đức cho học sinh. Mặt khác, việc tạo  ra sân chơi này còn góp phần xây dựng mô hình trường học thân thiện, học sinh tích cực và rèn luyện kỹ năng sống cho các em.

“Sau hội thi này, các “ông đồ trẻ” của trường sẽ tham gia trình diễn thư pháp tại Văn Thánh - Khổng miếu Tam Kỳ trong khuôn khổ Ngày thơ Việt Nam do Hội Văn học - nghệ thuật tỉnh phối hợp UBND TP.Tam Kỳ tổ chức (khai mạc vào sáng 14 tháng Giêng âm lịch và kết thúc vào 23 giờ cùng ngày). Riêng các tác phẩm thư pháp, cắm hoa của các em sẽ được trưng bày tại Thư viện nhà trường” - thầy Nguyễn Tấn Sĩ thông tin thêm.

CHÂU NỮ