Sôi nổi ngày hội thơ Nguyên tiêu

S.ANH – T.GIANG |

Sáng 4.3 (nhằm ngày 14 tháng Giêng), ngày hội thơ Nguyên tiêu - Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIII khai mạc tại Văn thánh Khổng miếu (Tam Kỳ) (ảnh).

Ảnh: PHƯƠNG THẢO
Ảnh: PHƯƠNG THẢO

Hội thơ quy tụ khá nhiều người yêu thơ trong và ngoài tỉnh tham dự với chủ đề “Thơ và cuộc sống”, “Thơ hướng về biển đảo”. Hơn 10 nhóm, câu lạc bộ thơ trên toàn tỉnh về tham dự hội thơ. Đặc biệt, các sư thầy chùa Lá (TP.Hồ Chí Minh) cũng góp mặt tại hội thơ Quảng Nam bằng một tập thơ kết hợp cùng Hội Văn học – nghệ thuật TP.Tam Kỳ mang tên “Mẹ”.

Năm nay, hội thơ Nguyên tiêu có khá nhiều hoạt động thu hút người tham dự như trưng bày, triển lãm sách văn học, ảnh nghệ thuật “Giọt trầm tháng Giêng” lần thứ III; ảnh lễ hội Quảng Nam; triển lãm thư pháp, đá, tượng nghệ thuật và ra mắt 2 tập thơ của Hội Văn học – nghệ thuật và Hội Người cao tuổi Tam Kỳ. Buổi chiều cùng ngày, giao lưu “chiếu thơ – trại thơ” cho những người yêu thơ xứ Quảng với việc ký họa chân dung, cho chữ, thư pháp trên đá diễn ra rất sôi nổi. Buổi tối, đêm hội thơ Nguyên tiêu với những tác phẩm thơ, nhạc phổ thơ hướng về biển đảo quê hương mang đến cho người yêu thơ những cảm xúc đặc biệt trong ngày hội này.

* Tối 3.3 (nhằm ngày 13 tháng Giêng năm Ất Mùi), Câu lạc bộ thơ Biển Rạng phối hợp với Trung tâm VH-TT huyện Núi Thành tổ chức đêm thơ Nguyên tiêu kỷ niệm Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIII. Có 14 bài thơ do hội viên và cộng tác viên Câu lạc bộ thơ Biển Rạng tự sáng tác đọc và ngâm tại đêm thơ. Ngoài ra còn có sự tham gia đọc và ngâm thơ của hội viên Hội Văn học - nghệ thuật tỉnh và hội viên Hội Văn học - nghệ thuật TP.Tam Kỳ.

S.ANH – T.GIANG